Huyện Si Ma Cai Tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày 17 tháng 3, Huyện Si Ma Cai phối hợp với, Trung tâm Kinh doanh - VNPT tỉnh Lào Cai  tổ chức lớp tập huấn triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin năm 2022.
    Tham gia hội nghị tập huấn gồm có; Lãnh đạo, chuyên viên văn phòng HĐND&UBND huyện, công chức được giao nhiệm vụ làm công tác văn thư, tại các cơ quan đơn vị trực thuộc ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Hội nghị tập huấn diễn ra trong một ngày gồm hai chuyên đề: Tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm họp không giấy tờ, tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm lịch công tác.
    Ưu điểm của hai phần mềm là có thể dễ dàng kết nối, sử dụng được trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, giao diện thân thiện. Mỗi đại biểu được tạo một tài khoản riêng, để đăng nhập vào hệ thống sau đó tra cứu tài liệu, xem chương trình kỳ họp, đăng ký chất vấn và trả lời chất vấn, biểu quyết, nhằm mục tiêu thay đổi phương thức làm việc của các đơn vị cơ quan Nhà nước, từ việc chủ yếu dựa trên văn bản giấy sang phương thức làm việc trên môi trường mạng, sử dụng văn bản điện tử, góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, tạo môi trường làm việc hiện đại, văn minh.

Giảng viên thuộc trung tam Kinh doanh - VNPT Lào Cai triển khai nội dung tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước đảm bảo liên thông đồng bộ, tạo ra môi trường giao tiếp điện tử, tác phong làm việc hiệu quả, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tạo sự thay đổi tích cực trong các quy trình xử lý thông tin, nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, góp phần thực hiện cải cách hành chính trong thực thi công vụ ./.

Vũ Chiến - Cao Thảnh