Huyện Si Ma Cai tổ chức Chiến dịch truyền thông phòng chống mua bán người và đi xa an toàn

    Chiều ngày 24/3,  huyện Si Ma Cai và Hội LHPN tỉnh Lào Cai phối hợp với tổ chức Samaritan's Purse Internationai Relief tổ chức chiến dịch truyền thông phòng, chống mua bán người và đi xa an toàn cho 200 đại biểu là thành viên ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện, xã, các ban ngành đoàn thể huyện, đại diện cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn. Với thông điệp chung tay góp sức, ngăn chặn nạn mua bán người.
    Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Lào Cai, đại diện tổ chức Samaritan's Purse Internationai Relief, các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Si Ma Cai.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

    Tại buổi tuyên truyền này, các đại biểu tham dự đã được tham gia nhiều hoạt động thiết thực. Được truyền thông các thông điệp về phòng chống mua bán người và đi xa an toàn. Những hoạt động tuyên truyền được triển khai theo hình thức sân khấu hóa, với nội dung tuyên truyền về nạn phòng chống mua bán người và đi xa an toàn gắn với bản sắc văn hóa, phong tục địa phương. 
    Nói về  những hoạt động tuyên truyền này, ông Lưu Đình Hạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai cho biết: Những năm qua, công tác tuyên truyền về phòng chống mua bán người luôn được huyện chỉ đạo các xã, các cơ quan, ban ngành triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Trong đó lực lượng công an là lực lượng nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tích cực đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là với nạn mua bán người qua Biên Giới. Các Lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn các vụ việc mua bán người. 
    Các đại biểu tham dự đã dành nhiều thời gian, cùng nhau trao đổi, thảo luận bàn bạc đánh giá về thực trạng, tìm nguyên nhân và bàn các giải pháp để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng buôn bán người tại địa bàn huyện Si Ma Cai. 
Nói về vấn đề này, sau khi tham gia buổi truyền thông, anh Giàng Chúng Sang, thôn Sán Chá, xã Thào Chư Phìn cho biết: Tham dự buổi truyền thông, cá nhân tôi cũng học hỏi được rất nhiều, được truyền đạt các kiến thức, được xem các tiểu phẩm. Qua đó giúp tôi có nhiều kiến thức để về giáo dục cho con em, bà con, gia đình và người thân tránh xa các tệ nạn mua bán người.
Tham dự buổi truyền thông, các đại biểu còn được tham quan các không gian trưng bày các các sản phẩm, tranh ảnh, áp píc về các hoạt động của hội phụ nữ trong công tác đấu tranh, phòng chống mua bán người. Được các chuyên gia của các sở ngành giới thiệu, hướng dẫn, tư vấn hỗ trợ giới thiệu việc làm. 
    Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ những âm mưu, thủ đoạn của bọn buôn người. Đặc biệt là các em học sinh mới lớn có thêm kiến thức, kỹ năng để tránh xa những cạm bẫy của những đối tượng xấu, có những kỹ năng cần thiết, đẻ tự bảo vệ chính mình và người thân. Em Cư Thị Tiểu Liên, HS lớp 7A4, Trường THCS,TT Si Ma Cai cho biết: Qua buổi tuyên truyền ngày hôm nay, em thấy rất vui và bổ ích. Buổi tuyrn truyền đã cung cấp cho em những kiến thức bổ ích về âm mưu và thủ đoạn của những kẻ buôn người, từ đó em có thể phòng tránh và tuyên truyền cho bạn bè và người thân cùng chung tay phòng chống buôn bán người.

Tư vấn cho người dân

    Ngay sau khi phát động chiến dịch truyền thông, các đại biểu tham dự  buổi truyền thông đã cùng nhau tiến hành diễu hành truyền thông phòng chống mua bán người và đi xa an toàn tại các khu vực trung tâm huyện và các xã lân cận.
Chiến dịch truyền thông phòng, chống mua bán người và đi xa an toàn lần này, được tổ chức với mục đích nhằm tiếp tục đẩy mạnh công việc thông tin, tuyên truyền, kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, phòng chống mua bán người, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng môi trường xã hội lành mạnh. Tạo ra sự chuyển đổi về nhận thức và hành động trong cộng đồng đối với công tác, phòng chống mua bán người./.


Vũ Chiến - Thanh Nhàn
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 372
  • Trong tuần: 4,580
  • Tất cả: 677,962