Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Si Ma Cai khóa XVIII tổ chức hội nghị lần thứ 9

Ngày 05/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Si Ma Cai đã tổ chức hội nghị lần thứ 9 để đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quý I năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022 và thời gian tiếp theo. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên UBKT Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy các xã: Nàn Sín, Sán Chải, thủ trưởng các cơ quan: Viện Kiểm sát nhân dân, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Văn hóa - Thông tin. Đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đã công bố Quyết định số 390-QĐ/TU, ngày 17/3/2022 của Tỉnh ủy Lào Cai về việc chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Si Ma Cai, nhiệm kỳ 2020-2025 và thực hiện bầu cử bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Vi Bá Tài - Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Si Ma Cai.

Đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Quyết định của Tỉnh ủy cho đồng chí Vi Bá Tài

Đồng chí Giàng A Giả - UVBTV, Trưởng BTC Huyện ủy triển khai một số văn bản mới của Trung ương, của Tỉnh ủy

Hội nghị đã được nghe Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy quán triệt, triển khai một số văn bản mới của Trung ương, của Tỉnh ủy.

Đ/c Giàng Seo Vần - UVBCH, Bí thư Đảng ủy xã Lùng Thẩn phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Lý Sín Phong - UVBCH, Bí thư Đảng ủy xã Bản Mế phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Kiều Oanh - UVBCH, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Hoàng Văn Dương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ những kết quả đã đạt được, đề xuất những vấn đề còn khó khăn vướng mắc, đề ra nhiệm vụ giải pháp tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo Báo cáo sơ kết quý I năm 2022 trình tại hội nghị đã nhận định, đánh giá: Quý I/2022, Huyện ủy đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Tỉnh ủy và tình hình địa phương xác định các nhiệm vụ trọng tâm, lĩnh vực đột phá, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 một cách linh hoạt, chủ động, sáng tạo, quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại Nghị quyết số 23-NQ/HU, ngày 15/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Sản xuất nông, lâm nghiệp cơ bản đảm bảo kế hoạch, thời vụ; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ duy trì ổn định, tăng trưởng khá; chủ động, tích cực chuẩn bị các nội dung triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025. Lĩnh vực văn hóa, thông tin, giáo dục, y tế được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch; công tác an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện kịp thời. Lao động, việc làm, du lịch bước đầu có những tín hiệu tích cực. Công tác tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19 được chỉ đạo quyết liệt, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đạt kết quả tương đối tốt. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn ở các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ,…

Đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đinh Minh Hà đã yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các chi, đảng bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của người đứng đầu về nêu gương; khắc phục mọi khó khăn, quyết liệt, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và xã hội để triển khai thực hiện hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo mọi người dân từ 5 tuổi trở lên trên địa bàn được tiêm vắc xin đầy đủ, nhanh chóng, an toàn. Rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ và một số nội dung khác đảm bảo phù hợp, đúng các quy định hiện hành. Làm tốt công tác quản lý đảng viên, phát triển đảng viên. Tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, đề án trọng tâm, nghị quyết, kế hoạch chuyên đề của tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2020-2025; Kết luận số 117-KL/TU của Tỉnh ủy,... nhất là trình tự, thủ tục chuẩn bị các bước đầu tư các danh mục thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản. Khai thác tốt tiềm năng các loại hình du lịch, tổ chức có hiệu quả các hoạt động kích cầu thu hút khách du lịch, tiêu thụ các sản phẩm nông sản đặc hữu của địa phương. Đẩy mạnh hoạt động liên kết, tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn. Giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia,...

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa, chia tay đồng chí Lê Tiến Dũng