Huyện Si Ma Cai: Tuyên truyền, đối thoại chính sách giáo dục nghề nghiệp, lao động việc làm, khởi nghiệp cho học.

Vừa qua, Tổ đào tạo nghề - dịch vụ việc làm thuộc trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên huyện Si Ma Cai đã phối hợp với trường THPT số 1 huyện Si Ma Cai, tổ chức tuyên truyền đối thoại chính sách giáo dục nghề nghiệp, lao động việc làm, khởi nghiệp trong ngày 26/3/2022. Phát trên 200 tờ rơi về tuyên truyền, định hướng nghề với trên 300 học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các em hình thành khả năng tự chủ trong cách lựa chọn trường học, ngành học và nghề nghiệp của học sinh, trên cơ sở dựa vào năng lực, sở thích với nhu cầu lao động của xã hội. Từ đó lập kế hoạch nghề nghiệp và ra quyết định nghề nghiệp phù hợp với  bản thân. Công tác hướng nghiệp cho thế hệ trẻ có tầm quan trọng đặc biệt là không chỉ cho tương lai của các em mà còn có tác động đến gia đình và xã hội.

Hoàng Sáo