Trường THCS xã Sán Chải Tổ chức tư vấn định hướng nghiệp nghề cho học sinh lớp 9 năm học 2021- 2022.

Chiều ngày 13 tháng 4 năm 2022, trường THCS xã Sán Chải đã tổ chức hội nghị tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh cho học sinh khối 9 năm học 2021 - 2022.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, trường THCS xã Sán Chải chú trọng công tác tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề cho học sinh cấp THCS được xem là một hoạt động quan trọng nhằm thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS giúp các em lựa chọn Trường, nghề nghiệp, định hướng tương lai phù hợp với mong muốn và năng lực của bản thân.

Trong buổi tư vấn, có 4 trường là THPT số 1, THPT số 2, Trung tâm GDNN& GDTX, trường Nội trú huyện đến tuyển sinh và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Các thầy cô giáo của trường Trung tâm GDNN& GDTX đã tiến hành giới thiệu các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022 -2023 của trường và cơ hội việc làm của các em sau khi học xong chương trình đào tạo nghề tại trường.

Không khí buổi  hội nghị tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh diễn ra rất hào hứng, sôi nổi với nhiều câu hỏi của học sinh và được đại diện Trung tâm GDNN& GDTX giải đáp nhiệt tình, cặn kẽ giúp các em có thêm nhiều thông tin quý báu để có hướng đi phù hợp bản thân, gia đình và xu hướng phát triển của xã hội

Hoàng Sáo