UBND huyện Si Ma Cai: Hội Nghị họp bàn nội dung kế hoạch đào tạo nghề và tư vấn giới thiệu việc làm, nắm bắt tình hình đi làm thuê của người lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai năm 2022

    UBND huyện Si Ma Cai: Hội Nghị họp bàn nội dung kế hoạch đào tạo nghề và tư vấn giới thiệu việc làm, nắm bắt tình hình đi làm thuê của người lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai năm 2022

 Dự Chỉ Đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Dương - CT UBND huyện Si Ma Cai. Theo Báo Cáo tại hội nghị sau hội nghị Việc Làm tổ chức tại các xã thị trấn đã có 598 lượt người lao động tham gia tại các Hội nghị với 8 công ty lên tư vấn giới tiệu việc làm. 204 người lao động đăng ký mua hồ sơ đi làm tại các Công ty theo chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm, có 109 người đi làm tại các Công ty theo chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm của Trung tâm GDNN&GDTX.

 

    Dự kiến Trung tâm GDNN&GDTX mở các lớp nghề ngắn hạn ,kỹ thuật xây dựng, lớp kỹ thuật trồng cây ăn quả ôn đới, cây dược liệu, chăn nuôi đại gia súc với trên 400 học viên. Các lớp trình độ trung cấp chở lên với trên 130 học viên. Năm 2022 sẽ tư vấn giới thiệu việc làm cho khoảng 700 lao động trong đó 450 lao động có việc làm ổn định tại các công ty doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh. Tổ tư vấn nghề đã xuống các xã, nắm bắt tình hình đi làm thuê của người lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai với trên 3 nghìn người lao động đã đi làm tại các công ty trong nước.
     Để hoạt động đạt hiệu quả cao nhất tổ tư vấn giới thiệu việc làm thuộc Trung tâm GDNN&GDTX huyện sẽ tổ chức xuống các xã, thị trấn, các trường THPT làm công tác tuyển sinh và tổ chức triển khai mở lớp đào tạo nghề. Xuống từng thôn bản, từng hộ gia đình để tiếp tục tuyên truyền, tư vấn và giới thiệu việc làm cho số người lao động chưa đi làm hoặc chưa tìm được việc làm mà có nhu cầu, nguyện vọng tìm việc làm. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các ban ngành đoàn thể chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người để tổ chức tốt hội nghị ngày hội việc làm trên địa bàn huyện theo kế hoạch. Tại Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu về nội dung kế hoạch đào tạo nghề và tư vấn giới thiệu việc làm, nắm bắt tình hình đi làm thuê của người lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai năm 2022.
     Kết luận hội nghị: Đồng chí Hoàng Văn Dương yêu cầu Phòng LĐTB-XH xây dựng kế hoạch đào tạo nghề giới thiệu việc làm chung của huyện do huyện ban hành. Mở các lớp đào tạo cần sát thực tế và phù hợp nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty tuyển dụng lao động, tư vấn định hướng nghề học sinh THPT. Tổ chức tuyên truyền giới thiệu liên kết sử dụng lao động đi làm việc, xây dựng mạng lưới cộng tác viên cơ sở, nơi người lao động. Giải quyết chín sách chế độ người lao động, xây dựng quy chế hoạt động chung của trung tâm GDNN và GDTX.

Hoàng Sáo

Hoàng Sáo
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 446
  • Trong tuần: 4,654
  • Tất cả: 678,036