Hội đồng nhân dân xã Lùng Thẩn tổ chức kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 28/7/2021, Hội đồng nhân dân xã Lùng Thẩn tổ chức kỳ họp thứ hai, khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì kỳ họp có đồng chí Vàng Seo Sài – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ly Thị Doa, Phó Chủ tịch HĐND xã. Dự kỳ họp có các đồng chí Giàng Seo Vần - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hảng Seo Toán – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan phụ trách xã, các đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp này, HĐND xã đã xem xét, thảo luận, cho ý kiến đối với 04 báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực, trong đó có báo cáo quan trọng về kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; Quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021. Các đại biểu thảo luận, cho ý kiến và xem xét thông qua 07 tờ trình của HĐND và UBND xã; báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ II, HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua 08 nghị quyết...

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là tình hình dịch Covid-19 hết sức là phức tạp, xong cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ đã đạt được kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực; thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch giao; thu, chi ngân sách đảm bảo tiến độ theo kế hoạch; thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới; công tác y tế - dân số KHHGĐ có chuyển biến tích cực; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân và khám tuyển quân năm 2021; lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, quan tâm công tác phát triển đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát thực hiện theo chương trình đề ra.

Hoạt động của HĐND xã đã bám sát vào chương trình, kế hoạch, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND huyện. Quá trình hoạt động đã thực hiện tốt quy chế phối hợp công tác với UBND xã, Ủy ban MTTQ VN xã, tạo được sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các ban HĐND có sự phối hợp chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm. Việc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp, tổ chức tiếp công dân, đôn đốc, giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định, được chú trọng.

Để đạt được những kết quả như trên là một sự cố gắng lớn của cả hệ thống chính trị, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã, trong đó có sự đóng góp quan trọng của HĐND và các đại biểu HĐND xã.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Giàng Seo Vần – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị HĐND, UBND xã tập trung chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp, gắn tổ chức sản xuất với phòng, chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh trên người và đàn gia súc, gia cầm, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trồng cây ăn quả ôn đới, cây dược liệu…; thực hiện có hiệu quả các giải pháp để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; quan tâm công tác giáo dục, y tế. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đề nghị HĐND, các ông, bà đại biểu HĐND xã ngay sau kỳ họp này phối hợp với UBND, Uỷ ban MTTQ xã tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, truyền đạt nội dung các Nghị quyết của HĐND xã đến cử tri với tinh thần đổi mới để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã; tổ chức tốt các kỳ họp của HĐND xã đảm bảo đúng quy định. Lựa chọn những vấn đề nổi cộm được cử tri và dư luận xã hội quan tâm để giám sát có hiệu quả. Chú trọng đôn đốc, kiểm tra kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và các kết luận sau giám sát./.

Đinh Thị Khoa
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 510
  • Trong tuần: 1,863
  • Tất cả: 520,575