Huyện Si Ma Cai tham dự Hội nghị tập huấn trực tuyến bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 12/10/2021, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn theo hình thức trực tuyến toàn quốc nhằm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện năm 2021. Lớp tập huấn được diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 12-14/10/2021.

Dự hội nghị tập huấn trực tuyến tại điểm cầu của huyện Si Ma Cai có đồng chí Trần Bích Sửu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Si Ma Cai; các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh đang công tác tại huyện; lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng HĐND&UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu HĐND sẽ được truyền đạt và tiếp thu 06 chuyên đề: Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND cấp tỉnh; Kỹ năng tiếp xúc và tham vấn ý kiến cử tri, tiếp công dân, trả lời phỏng vấn cơ quan báo trí của đại biểu HĐND cấp tỉnh; Kỹ năng của đại biểu HĐND trong xây dựng, ban hành Nghị quyết, thẩm tra báo cáo, đề án; Tầm nhìn, định hướng phát triển đất nước; Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND.

Thông qua tập huấn giúp đại biểu HĐND các cấp nắm chắc một số văn bản Luật liên quan trực tiếp đến tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp, trang bị một số kỹ năng trên các lĩnh vực hoạt động của HĐND, nâng cao năng lực hoạt động; đồng thời cũng là dịp để đại biểu giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử./.

Xuân Đức