Thường trực HĐND huyện Si Ma Cai tổ chức Hội nghị liên tịch thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư - HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 18/10/2021, tại phòng họp tầng 2 – Hội trường lớn UBND huyện Si Ma Cai, Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị liên tịch thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư - HĐND huyện khóa XIV. Chủ trì Hội nghị đồng chí Đinh Minh Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; dự họp có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các Ban HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Công an, Tài chính - KH, Tư pháp, Thanh tra, Nội vụ, Dân tộc, Văn phòng HĐND & UBND huyện và các đồng chí Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Sau khi nghe Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ - HĐND huyện, theo đó Kỳ họp thứ tư - HĐND huyện sẽ diễn ra trong thời gian 1,5 ngày, từ ngày 16-17/12/2021, tại Hội trường lớn UBND huyện Si Ma Cai. Tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND huyện sẽ xem xét, cho ý kiến vào 38 báo cáo, 07 tờ trình, 08 Nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND huyện và các ngành. Các đại biểu dự Hội nghị cơ bản nhất trí và đề nghị bổ sung một số nội dung tại kỳ họp: Báo cáo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, giai đoạn 2021-2030; thống nhất thời điểm số liệu của UBND đến hết 31/12/2021; báo cáo của các ngành lấy số liệu đến ngày 30/11/2021, gửi các báo cáo, tờ trình về Thường trực, các Ban HĐND huyện trước ngày 25/11/2021 để công tác thẩm tra được đảm bảo chất lượng.

Đồng chí Đinh Minh Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Minh Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cơ bản nhất trí với dự kiến, nội dung chương trình kỳ họp thứ tư - HĐND huyện. Đồng thời, yêu cầu Văn phòng HĐND & UBND huyện ngoài những nội dung đã được thông qua, cần bổ sung thêm một số tờ trình, dự thảo Nghị quyết theo đề nghị của một số phòng ban chuyên môn có liên quan. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu cho UBND huyện, xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ tư - HĐND huyện và gửi các văn bản gửi về Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện theo đúng thời gian để các Ban HĐND huyện nghiên cứu, thẩm tra. Thường trực HĐND, MTTQ huyện xây dựng và tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ tư - HĐND huyện đảm bảo chất lượng, hiệu quả; các Tổ đại biểu HĐND huyện nâng cao chất lượng hoạt động TXCT, hoạt động họp Tổ đóng góp ý kiến vào báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp./.

Xuân Đức