Thường trực HĐND huyện họp thống nhất nội dung đề xuất và đăng ký chương trình giám sát năm 2022 của HĐND huyện.

Căn cứ Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Để phục vụ công tác điều hòa, phối hợp hoạt động giám sát và chuẩn bị Chương trình giám sát của Thường trực HĐND huyện năm 2022. Chiều ngày 01/11/2021, tại phòng họp tầng 2 – Hội trường lớn UBND huyện Si Ma Cai, đồng chí Trần Bích Sửu - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp, cùng các đồng chí Ủy viên Thường trực đã họp để thông qua số lượng, nội dung chương trinh giám sát năm 2022 của Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND huyện. Các Ban, các Tổ đại biểu HĐND huyện đã đề xuất với Thường trực HĐND huyện 19 nội dung giám sát.

Quang cảnh phiên họp

Qua thảo luận, Thường trực HĐND huyện đã thống nhất lựa chọn 02 nội dung giám sát năm 2022 của Thường trực HĐND huyện gồm: Giám sát hiệu quả của các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình MTQG xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững huyện Si Ma Cai năm 2020, 2021; Giám sát việc thực hiện giao quyền quản lý tài chính, ngân sách cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, giai đoạn 2020-2022. Cũng tại phiên họp, Thường trực cũng thống nhất số lượng và nội dung giám sát của các Ban, các Tổ đại biểu HĐND huyện năm 2022 với 14 cuộc giám sát, khảo sát về các vấn đề tại địa phương. Sau khi thống nhất các nội dung Thường trực HĐND huyện sẽ có văn bản trao đổi với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy để hoạt động giám sát chất lượng, trách trùng lặp, chồng chéo./.

Xuân Đức