Tổ đại biểu số 2 – HĐND huyện Si Ma Cai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư – HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-TT.HĐND ngày 13/10/2021 của Thường trực HĐND huyện Si Ma Cai về tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ tư – HĐND huyện Si Ma Cai khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 17/11/2021 tại Nhà văn hóa thôn Lũng Choáng xã Nàn Sán, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Si Ma Cai do đồng chí Giàng A Giả - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 2 – HĐND huyện, cùng các vị đại biểu Tổ số 2 đã phối hợp với Thường trực ĐU, HĐND, UBND, MTTQ xã Nàn Sán tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư - HĐND huyện khóa XIV và  trước kỳ họp thứ ba – HĐND xã Nàn Sán; dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có sự tham gia của TT.ĐU, HĐND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã và có sự tham gia của hơn 50 cử tri thôn Lũng Choáng.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị TXCT, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri xã Nàn Sán kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện năm 2021; chương trình hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện năm 2022; Báo cáo chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022; Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư - HĐND huyện Si Ma Cai khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai - HĐND huyện; kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các kiến nghị sau giám sát của Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND huyện năm 2021. Ngoài ra, Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo thêm kết quả hoạt động của Tổ từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Nàn Sán đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà huyện, xã đã đạt được trong năm 2021. Cử tri đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND huyện, đồng thời có 08 cử tri phát biểu, kiến nghị 17 nội dung liên quan đến một số lĩnh vực: Đầu tư xây dựng cơ bản, chế độ chính sách, y tế…Tại buổi tiếp xúc cử tri, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Giàng A Giả - Tổ trưởng Tổ đại biểu số 2 – HĐND huyện và lãnh đạo UBND xã Nàn Sàn đã trực tiếp trả lời một số kiến nghị của cử tri. Các ý kiến còn lại được tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp gửi Thường trực HĐND huyện tổng hợp, chuyển các cấp có thẩm quyền giải quyết./.

Xuân Đức