Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Si Ma Cai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba – HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-TĐB ngày 25/10/2021 của Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Si Ma Cai về tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ ba - HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 18/11/2021, tại Hội trường xã Sín Chéng, Cán Cấu, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Si Ma Cai đã phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba - HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI và trước kỳ họp thứ tư – HĐND huyện khóa XIV. Tổ đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Đinh Minh Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, các đồng chí thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HU, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể huyện; Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại 02 cụm xã Sín Chéng và Cán Cấu

Tại Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động năm 2021; dự kiến chương trình hoạt động năm 2022 của HĐND tỉnh; Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của tỉnh; Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba - HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI; Báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị với sự tham gia của hơn 200 đại biểu cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; có 16 đại biểu cử tri các xã, thị trấn đã bày tỏ sự quan tâm, kiến nghị phản ánh với các đại biểu HĐND tỉnh 42 ý kiến, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục, chế độ chính sách, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn: Điện, đường, trường học, các công trình thủy lợi, nước sạch, chế độ chính sách…Trong đó: 06 ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được trả lời tại các kỳ họp trước; 32 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn tiếp thu và giải trình trực tiếp tại Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm đồng chí Đinh Minh Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện và đồng chí Lý Bình Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp trả lời, giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền một cách thỏa đáng tại Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Xuân Đức