Làm giàu từ kinh doanh nông sản

Những năm qua, nhiều hội viên phụ nữ xã Nàn Sán đã mạnh dạn đầu tư, sản xuất, kinh doanh, từ đó vươn lên làm giàu. Điển hình như gia đình chị Giàng thị Súng thôn Đội 3, xã Nàn Sán.

Từ một cửa hàng tạp hóa nhỏ, nhờ biết nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, nên lượng khách hàng của chị ngày một nhiều. Năm 2017, chị mạnh dạn vay thêm 250 triệu đồng vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, để đầu tư mở rộng kinh doanh. Chị không chỉ bán hàng màcòn xây dựng một xưởng hơn 200m2  nhà kho để thu mua nông sản cho bà con nhân dân.

 Anh Vàng Quáng Hồng, người dân bán hàng chia sẻ: Từ ngày chị mở xưởng thu mua nông sản cho người dân, tôi thấy tiện lợi hơn hơn rất nhiều, tôi không phải chở lên tận chợ huyện bán  như trước đây nữa.

Giờ đây cửa hàng của chị không chỉ là cửa hàng tạp hóa thông thường, chị vừa là người thu mua nông sản, vừa là đại lý cung ứng các loại vật tư nông nghiệp cho bà con với giá cả hợp lý. Riêng nguồn thu từ cửa hàng này đã giúp gia đình chị có nguồn thu từ 80 - 100 triệu đồng/năm. 

 

Chị: Giàng Thị Súng, thôn đội 3, xã Nàn Sán cho biết: Tôi thấy nhiều chị em hội viên phụ nữ ở các xã không biết đi xe, mang ngô, thóc đi chợ Si Ma Cai bán thì xa. Nên tôi đã thu mua hộ và chị em nào có nhu cầu mua về cho lợn, gà tôi đều để lại cho họ với mức giá hợp lý. 

 

Không chỉ làm giàu cho gia đình, chị còn thường xuyên tham gia các hoạt động do Hội Phụ nữ xã phát động, tích cực giúp đỡ những hội viên phụ nữ khó khăn về giống, phân bón, để chị em phụ nữ cùng nhau vươn lên thoát nghèo.

Chị Thèn Thị Kiệt - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nàn Sán nói: Chị Súng là một hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình, chị không chỉ mạnh dạn trong phát triển kinh tế, mà chị còn tích cực tham các hoạt động của hội, cũng như các phong trào mà Hội LHPN phát động, chị thường xuyên giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn, chị em phụ nữ nghèo để phát triển. Bằng sự năng động, dám nghĩ, dám làm đã giúp cho chị Súng trở thành là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.    

Lồ Sinh - Trung Dũng
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 519
  • Trong tuần: 1,872
  • Tất cả: 520,584