Gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi.

         Những năm qua, Xã Lùng Thẩn đã có nhiều tấm gương hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, nỗ lực vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình. 

         Chúng tôi đến thăm gia trại nuôi trâu, bò, lợn của gia đình anh Hoàng Seo Long - thôn Lử Thẩn, xã Lùng Thẩn vì được biết anh Long là một trong những hộ nông dân điển hình vượt khó vươn lên làm giàu. Khi nhắc đến gia đình anh, bà con trong thôn đều cảm phục bởi ý chí và sự cần cù trong lao động, sự chia sẻ, giúp đỡ của anh với mọi người. Anh Long tâm sự: Anh làm nhiều nghề nhưng cuộc sống vẫn thiếu thốn. Với sức trẻ cùng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ và giúp đỡ gia đình, anh mạnh dạn vay 80 triệu đồng của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, cùng số tiền tích cóp của gia đình, anh đã đầu tư xây dựng chuồng trại để phát triển chăn nuôi. Lúc đầu, do còn thiếu kinh nghiệm nên việc chăn nuôi của anh không thuận lợi. Không nản chí, anh dành nhiều thời gian đi học hỏi kinh nghiệm, đồng thời ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên đàn trâu, bò của gia đình phát triển tốt. Đến nay, đàn trâu, bò, ngựa, lợn của gia đình anh đã cho thu nhập khá cao. Anh dự định trong thời tới sẽ phát triển rộng thêm gia trại để tập trung nuôi ngựa bạch giống.

Anh: Hoàng Seo Long - Thôn Lử Thẩn, xã Lùng Thẩn.

Sau khi có vốn tích lũy từ chăn nuôi, anh đã đầu tư một bộ máy say xát vừa phục vụ bà con nhân dân trong thôn, vừa là phương tiện để chế biến thức ăn cho đàn vật nuôi của gia đình. Một năm anh xuất chuồng từ 2 đến 3 lứa lợn hơi là loại lợn đen bản địa. Bên cạnh đó, hàng năm gia đình anh còn thu về trên 3 tấn thóc, 2 tấn ngô. Tính trung bình mỗi năm, gia đình anh có thu nhập sau khi trừ chi phí được gần 200 triệu đồng. Không những làm kinh tế giỏi, anh Long còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp các hộ gia đình khó khăn trong thôn, hướng dẫn họ cách phòng dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm,... cùng sản xuất để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.   

Anh Giàng Seo Chơ - Chủ tịch Hội Nông dân xã Lùng Thẩn.

       Anh Giàng Seo Chơ - Chủ tịch Hội Nông dân xã Lùng Thẩn cho biết: Với những nỗ lực của bản thân, anh Hoàng Seo Long được công nhận là hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện 3 năm liên tục.  Anh thực sự là tấm gương sáng trong việc tự lực vươn lên làm giàu, xứng đáng để các hội viên và nhân dân trong xã học tập và làm theo. Góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng xã Lùng Thẩn ngày một phát triển./. 

Hoàng Sáo - Trung Dũng
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 439
  • Trong tuần: 1,792
  • Tất cả: 520,504