Nét đẹp trong công tác vệ sinh môi trường ở thôn Na Pá, xã Bản Mế

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nên cứ vào ngày thứ 2 hoặc thứ 6 hàng tuần, người dân thôn Na Pá, xã Bản Mế đều tự giác tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường nông thôn. Nhằm giữ gìn, bảo vệ môi trường sống của thôn ngày càng xanh - sạch - đẹp. 

 Đây là việc làm thường niên theo quy ước của thôn, theo đó, cứ vào thứ 2 hoặc thứ 6 hàng tuần, người dân trong thôn lại tổ chức dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang lề đường. Nhờ việc làm thường xuyên này, lên công tác vệ sinh môi trường nông thôn của thôn Na Pá đã đi vào nề nếp từ nhiều năm nay. Việc làm này của thôn cũng đã được nhiều thôn trong xã đến học tập và làm theo.


Ý thức được công việc của ngày ra quân VSMT là việc làm rất ý nghĩa góp phần làm cho cảnh quan môi trường thêm xanh, sạch, đẹp, nên bà con trong thôn đã rất tích cực hưởng ứng tham gia với một ý thức, trách nhiệm cao. Qua đó nhằm góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương bảo vệ, bảo dưỡng các tuyến đường bê tông, hệ thống mương rãnh thoát nước kiên cố, tiếp tục củng cố các tiêu chí thôn kiểu mẫu, góp phần duy trì bền vững xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu đưa xã về đích nông thôn mới nâng cao trong những năm tiếp theo./. 


Thanh Nhàn
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 286
  • Trong tuần: 2,009
  • Tất cả: 647,589