Huyện Si Ma Cai kiểm tra an toàn thực phẩm.

    Ngày 17 tháng 11,  huyện Si Ma Cai tổ chức triển khai kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. 
    Nội dung kiểm tra tập trung vào các điều kiện sản xuất, kinh doanh theo quy định của luật An toàn thực phẩm như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm  đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm; Việc chấp hành quy định của pháp luật về niêm yết giá, kê khai giá, ghi nhãn hàng hóa; hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các cửa hàng tạp hóa. Kiểm tra các mặt hàng sử dụng hàng ngày, những nhu yếu phẩm thiết yếu

.     Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện còn chú trọng tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức thực hành sản xuất kinh doanh cho các hộ kinh doanh. 

Đoàn kiểm tra thu giữ các sản phẩm hết hạn sử dụng, tiến hành tiêu hủy theo quy định

    Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh cơ bản thực hiện tốt theo cam kết, đủ điều kiện kinh doanh. Các mặt hàng đều được đóng gói đảm bảo, có tem mác và hạn sử dụng, có xuất xứ rõ ràng và được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, cũng còn một số cửa hàng tạp hóa, các quán bán hàng nhỏ lẻ còn vi phạm, chưa có đủ hóa đơn nhập hàng. Đoàn kiểm tra đã tiêu hủy một số thực phẩm đóng gói hết hạn sử dụng./.
                                                                                                                                                                                   Vân Anh


Vân Anh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 377
  • Trong tuần: 4,585
  • Tất cả: 677,967