Người cán bộ Văn phòng Huyện ủy tận tụy với công việc

Với vai trò là tham mưu giúp việc cho Huyện ủy biết bao công việc bộn bề, anh đã luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Anh luôn tự tìm tòi, học hỏi và không ngại ngần tham khảo ý kiến của mọi người để tìm những cách làm hay áp dụng vào công việc. Tác phong công tác cụ thể, tỷ mỷ và luôn thận trọng, giữ vững nguyên tắc trong việc tham mưu cho Huyện ủy các văn bản đảm bảo đúng thể thức, không để chậm, quá hạn. Thường xuyên nhắc việc và phối hợp với các đoàn thể, chi bộ, cán bộ được phân công nhiệm vụ trong việc hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ theo nghị quyết của Huyện ủy; giúp lãnh đạo trong quản lý nghiệp vụ một cách khoa học và điều hành công việc hiệu quả.

Vui vẻ, thân thiện và nhiệt tình cẩn thận, tỷ mỷ trong công việc chính là yếu tố giúp anh Lương Trung Dũng, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Si Ma Cai gặt hái được nhiều thành tích khá nổi bật, với nhiều danh hiệu thi đua ở nhiều cấp. 10 năm liền anh đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Được Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 06 Bằng khen. Riêng năm 2020 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ V và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Vào ngành Văn phòng vào những tháng cuối năm 2016, anh Dũng luôn phấn đấu học hỏi, làm tốt công việc công tác nghiên cứu, tổng hợp thông tin phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ; cung cấp thông tin cho các cấp uỷ cơ sở, cơ quan, đơn vị, tổ chức ở huyện theo quy định. Năm 2020, anh được bổ nhiệm là Phó chánh Văn phòng Huyện ủy. Ở cương vị mới, anh đã nỗ lực phấn đấu và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Công việc cuốn hút, anh tập trung làm hết sức với quyết tâm cao là phải hoàn thành và đạt chất lượng cao nhất. 

Hằng năm, bản thân anh Dũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công đảm bảo tiến độ và kết quả tốt. Hiện nay, anh đang chịu trách nhiệm tham mưu xây dựng dự thảo các loại báo cáo định kỳ, chuyên đề, báo cáo tháng, quý, 6 tháng, năm của Huyện ủy thuộc lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, công tác xây dựng Đảng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo kịp thời. Phụ trách theo dõi, tham mưu chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các Chương trình, Đề án, Nghị quyết chuyên đề của tỉnh, huyện thuộc lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, công tác xây dựng Đảng sát với tình hình thức tế. Chịu trách nhiệm tham mưu tổng hợp chung báo cáo các Chương trình, Đề án, Nghị quyết chuyên đề của tỉnh, huyện. Tham mưu chuẩn bị chương trình, nội dung, dự họp và tham mưu xây dựng Thông báo, Kết luận cuộc họp, làm việc của Thường trưc, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Theo dõi, tổng hợp kết quả thực hiện các Thông báo, Kết luận của tỉnh, huyện thuộc lĩnh vực phụ trách. Tham mưu trực tiếp hoạt động của Cổng thông tin điện tử huyện thuộc lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, đoàn thể; hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy. Tham mưu xây dựng kế hoạch, tổ chức bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ công tác Văn phòng đối với Văn phòng cấp ủy trực thuộc Huyện ủy. Đôn đốc, theo dõi cán bộ, chuyên viên, nhân viên thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan và thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan Văn phòng Huyện ủy. Phối hợp cùng Lãnh đạo Văn phòng thực hiện công tác lễ tân, tiếp khách, thăm hỏi ốm đau, việc hiếu, việc hỷ của cơ quan Huyện uỷ và cơ quan Văn phòng Huyện ủy. Trong mọi công việc được giao đồng chí Dũng luôn nhiệt tình, tận tâm, trách nhiệm. Với sự nỗ lực của bản thân, hằng năm anh đều được Huyện ủy khen thưởng. Liên tục được đánh giá là đảng viên hoàn thành tốt đến xuất sắc nhiệm vụ.

Đối với công tác phối hợp anh luôn phục vụ nhiệt tình, không gây phiền hà cho nhân dân. Trong công tác quản lý, anh Dũng luôn thực hiện tốt trách nhiệm được phân công, tham mưu cho lãnh đạo làm tốt các báo cáo của ngành theo định kỳ, các báo cáo liên quan với các cơ quan khác. Anh đã tham mưu, đề xuất, giải quyết kịp thời những công việc của Văn phòng; đồng thời, thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, theo dõi, nhắc nhở đồng nghiệp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và tạo điều kiện thuận lợi để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Đồng chí  Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chia sẻ, anh Dũng là người nhiệt tình và luôn tận tụy với công việc. Với trách nhiệm là Phó chánh Văn phòng anh luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo cơ quan rất an tâm khi giao việc cho anh.

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bản thân anh Dũng luôn ý thức rằng mình phải luôn luôn phấn đấu làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất. Chính vì vậy, trong quá trình làm việc anh nêu cao ý thức phục vụ nhân dân; trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân luôn có thái độ hòa nhã, văn minh, lịch sự, tôn trọng nhân dân. Đối với những người đến liên hệ công việc, bản thân anh nhiệt tình hướng dẫn họ liên hệ đúng cán bộ giải quyết nội dung đề nghị của Nhân dân. Phối hợp với bộ phận chuyên môn phục vụ hết mình với phương châm “chưa hết việc, chưa hết giờ”. Anh Lương Trung Dũng, Phó  Chánh Văn phòng Huyện ủy Si Ma Cai chia sẻ: làm văn phòng, đầu công việc rất nhiều, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay nhiệm vụ về công tác cải cách hành chính yêu cầu đòi hỏi rất cao, nên bản thân tôi phải luôn theo bám việc, chủ động, sắp xếp công việc sao cho khoa học. Trong công việc mình phải có kế hoạch, gạch ra từng đầu dòng việc chi tiết sau đó thực hiện.

Với gần 6 năm công tác ở Văn phòng Huyện ủy, nói đến đồng chí Lương Trung Dũng, không chỉ cán bộ, nhân viên cơ quan, mà bất kỳ ai được gặp, làm việc cũng đều nhận thấy và ghi nhận anh là một cán bộ luôn hết lòng vì công việc, có lối sống giản dị, hòa đồng với đồng chí, đồng nghiệp, được mọi người quý trọng. Là một cán bộ gương mẫu, nói đi đôi với làm, thường xuyên đi sớm và về muộn, không kể ngày nghỉ, giờ nghỉ nếu công việc chưa xong. Sự cố gắng của đồng chí trong công tác chuyên môn đã được lãnh đạo Huyện ủy và các Đoàn thể, Chi bộ đánh giá cao. 

Anh cho biết, trong bối cảnh toàn Đảng đang quyết liệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng, thì những người làm công tác Văn phòng cấp ủy như chúng tôi nguyện sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, trau dồi phẩm chất, đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành, đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, chu đáo, giữ vững nguyên tắc; không ngừng học tập nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ công tác, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, phong cách, lối sống trung thực, giản dị; chấp hành tốt đường lối và kiên quyết đấu tranh bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao. Xứng đáng là người cán bộ của cơ quan tham mưu, tổng hợp, phục vụ, giúp việc đắc lực, tin cậy cho Huyện ủy, góp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.


Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 369
  • Trong tuần: 4,125
  • Tất cả: 585,936