Hội nghị giao ban Ngân hàng chính sách xã hội và 4 tổ chức hội, đoàn thể cấp huyện

Chiều ngày 14/5/2020, đồng chí Dương Đức Hạnh – Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Si Ma Cai chủ trì Hội nghị giao ban hàng kỳ, thực hiện văn bản liên tịch về ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được ký kết giữa NHCSXH và các tổ chức Hội, đoàn thể huyện Si Ma Cai. Tham dự có lãnh đạo Ngân hàng và tổ Kế hoạch Nghiệp vụ, 4 tổ chức Hội, đoàn thể cấp huyện (Hội liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Huyện đoàn).

Đ/c Dương Đức Hạnh - Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phát biểu tại Hội nghị

Qua báo cáo tại Hội nghị, công tác phối hợp giữa NHCSXH và 04 tổ chức Hội, đoàn thể đã bám sát sự chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp; NHCSXH, các tổ chức CT-XH đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như:  Nâng cao chất lượng tín dụng, đối tượng thụ hưởng được đáp ứng kịp thời về thời gian cũng như mức đầu tư. Tổng dư nợ 221.779/231.934 triệu đồng, đạt 95,62% kế hoạch, tăng 2.874 triệu đồng so với thời điểm 31/12/2019. Nợ quá hạn 108 triệu đồng/5món, chiếm 0,034% tổng dư nợ, giảm so với thời điểm 31/12/2019 là 28 triệu đồng.  Nguồn vốn huy động tại địa phương được trung ương cấp bù lãi suất 25.203 triệu đồng tăng 800 triệu đồng so với thời điểm 31/12/2019. Công tác phối hợp chỉ đạo điều hành, trao đổi số liệu giữa NHCSXH huyện và các tổ chức Hội, đoàn thể được thực hiện nghiêm túc, chất lượng.

Đ/c Dương Thị Hoa - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện phát biểu tại Hội nghị

Tổng dư nợ đã thực hiện ủy thác đạt 222.582/222.682 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 99,95% tổng dư nợ. Dư nợ cho vay trực tiếp (chưa ủy thác) là 100 triệu đồng vốn Giải quyết việc làm do Liên đoàn Lao động tỉnh quản lý. Tại 10/10 xã, thị trấn đều có sự tham gia nhận ủy thác của 4 tổ chức Hội, Đoàn thể, quản lý 133 tổ TK&VV, Chấm điểm Tổ đến ngày 31/3/2020 có 118 tổ xếp loại tốt (chiếm 88,7%), 15 tổ xếp loại khá (chiếm 11,3%) không có Tổ xếp loại Trung bình, yếu kém. Tháng 4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không thực hiện giao dịch nên không chấm điểm tổ.

Đ/c Giàng Seo Pao - Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu tại Hội nghị

Mục tiêu và nhiệm vụ trong thời gian tới: Thực hiện theo văn bản số 01/NHCS-KHNV về việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2020. Tiếp tục thực hiện công tác giải ngân để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tín dụng. Đến ngày 30/4/2020 hoàn thành 100% các chương trình tín dụng ưu đãi và tiếp tục công tác tham mưu thực hiện cho vay nguồn vốn Giải quyết việc làm kế hoạch B. Tổ chức huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ TK&VV, tăng cường mở rộng số lượng thành viên gửi và tuyên truyền khách hàng tham gia gửi tiết kiệm định kỳ hàng tháng và theo đúng quy ước của tổ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lồng ghép các cuộc họp tại thôn, xã để nắm bắt tình hình và nhu cầu vay vốn của bà con nhân dân để đáp ứng kịp thời vốn sản xuất, phát triển kinh tế. Làm tốt công tác giao ban, trao đổi thông tin, phối hợp chỉ đạo giữa NHCSXH với các tổ chức Hội, đoàn thể huyện. Đặc biệt là việc thu thập thông tin từ cơ sở để có những biện pháp quản lý, chấn chỉnh kịp thời. Thực hiện tốt công tác phối hợp phòng chống dịch Covid-19./.