Hội nghị trực tuyến thường kỳ UBND huyện tháng 6 năm 2020

Sáng ngày 05/6/2020, đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị trực tuyến thường kỳ UBND huyện tháng 6 năm 2020. Tham dự tại điểm cầu truyền hình huyện có Thường trực HĐND, UBND huyện, Thành viên UBND huyện, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Qua báo cáo tại Hội nghị, trong tháng 5 năm 2020 các ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020 theo kế hoạch. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện duy trì ổn định, sản xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ, các dự án phát triển sản xuất được tích cực triển khai; công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc được tăng cường; đẩy mạnh bảo vệ rừng, triển khai đăng ký trồng rừng mới; tích cực triển khai chương trình nông thôn mới. Sau giãn cách xã hội các hoạt động trao đổi, mua bán, vận tải trở lại hoạt động bình thường; công tác dạy và học tiếp tục được triển khai đã góp phần ổn định nếp sống thường nhật của người dân, nhân dân yên tâm lao động sản xuất. Tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần đã ổn định. Công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 được đẩy mạnh; công tác khám chữa bệnh được chú trọng, an sinh, xã hội được quan tâm.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trả lời ý kiến kiến nghị của các xã

Đ/c Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch TT HĐND huyện phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, tăng cường tuyên truyền, treo băng zôn, khẩu hiệu, dọn dẹp vệ sinh, xây dựng cảnh quan môi trường, chuẩn bị các sản phẩm địa phương để trưng bày tại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. UBND các xã, thị trấn khẩn trương khởi công các công trình giao thông xây dựng, chuyển tiếp và khởi công mới, giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND các xã chịu trách nhiệm trước Thường trực UBND huyện nếu không hoàn thành. Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Tả lợn Châu phi, phát huy vai trò của lực lượng xung kích, tổ kiểm soát lưu động của huyện đối với các địa bàn có nguy cơ, biểu hiện xảy ra dịch./.

Lê Thanh Nghị