Huyện Si Ma Cai mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Ngày 15/11, Công an huyện Si Ma Cai đã tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội trước, trong và sau tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Dự chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lý Seo Vảng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Si Ma Cai.

anh tin bai'

Quang cảnh buổi lễ

Theo đó, từ ngày 15/11/2022, lực lượng công an trong huyện sẽ tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp, nắm chắc địa bàn. Chủ động phân tích, dự báo tình hình, rà soát các đối tượng, những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự. Kịp thời triển khai các biện pháp, đối sách phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm. Phối hợp với cơ quan truyền thông, đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Đẩy mạnh việc thanh tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về ATGT trên cả 2 lĩnh vực đường bộ và đường thủy nội địa, và đua xe trái phép.

anh tin bai

Đ/c: Lý Seo Vảng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu

Đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán. Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh phòng ngừa và tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần tạo chuyển biến tích cực trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự, ổn định xã hội.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, đồng chí Lý Seo Vảng, yêu cầu các lực lượng công an toàn huyện sẽ làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, khen thưởng động viên cán bộ, chiến sỹ, bảo đảm hậu cần, vũ khí, phương tiện phục vụ tấn công trấn áp tội phạm. Có phương án đảm bảo an toàn cho Nhân dân và cán bộ, chiến sỹ, phòng ngừa các trường hợp chống người thi hành công vụ./.

Vũ Chiến - Thanh Nhàn