Lễ ký kết Quy chế phối hợp Giữa Công an huyện và Hạt Kiểm lâm huyện Si Ma Cai trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Chiều ngày 19/3, tại trụ sở UBND huyện Si Ma Cai diễn ra Lễ ký Quy chế phối hợp Giữa Công an huyện và Hạt Kiểm lâm huyện Si Ma Cai trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai.

Quang cảnh Lễ ký Quy chế phối hợp

Hội nghị đã được thông qua các nội dung phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện giữ 2 đơn vị Công an huyện và Hạt Kiểm lâm huyện như; Hạt Kiểm lâm cung cấp những thông tin; tình hình phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Si Ma Cai; Các khu vực trọng điểm có nguy cơ chảy rừng cao và dự kiến các tình huống có thể xảy ra cháy rừng để có kế hoạch, biện pháp phối hợp phòng ngừa, ứng phó cháy rừng hiệu quả; thông tin về cháy rừng trên địa bàn huyện; Các nội dung khác liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và tình hình phối hợp giữa các lực lượng. Công an huyện cung cấp thông tin về, Kế hoạch phối hợp của đơn vị với cơ quan Kiếm lâm trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chưa cháy rừng. Các quy định của pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy; Tin báo về cháy rừng trên địa bàn toàn huyện; Các nội dung khác liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và tình hình phối hợp giữa các lực lượng.

Hai đơn vị ký Quy chế phối hợp

Phát biểu chị đạo tại Lễ ký Quy chế phối hợp, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đề nghị sau khi ký kết Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan, đơn vị luôn luôn chủ động, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, cùng triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn. Kịp thời tham mưu đề xuất UBND huyện chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời gian tới, làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn, hạn chế đến mức thất nhất thiệt hại do cháy gây ra trên địa bàn huyện Si Ma Cai./.

Vũ Chiến - Sùng Chúng