Si Ma Cai tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức quản lý nhà nước về ATTP lĩnh vực nông nghiệp.

Ngày 6 tháng 7, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức quản lý nhà nước về ATTP lĩnh vực nông nghiệp, cho 68 học viên là các cán bộ Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện, xã, các trưởng thôn bản, các hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm sản trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian 01 ngày, các học viên sẽ được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm, hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp. Hướng dẫn các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp trên đia bàn tỉnh. Cập nhật, phổ biến các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm của thị trường tiêu thụ nông, lâm, thủy sản trong và ngoài nước. Hướng dẫn UBND xã tổ chức quản lý cơ sở theo phân cấp tại Quyết định số 33 ngày 09/2/2020 của UBND tỉnh Lào Cai về phân công phân cấp phối hợp quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Hướng dẫn các quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong chăn nuôi, trồng trọt; phương pháp sơ chế, chế biến, bảo quản sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn; hỗ trợ nâng cao kỹ năng quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm nông sản an toàn, sản phẩm chuỗi được xác nhận. Tư vẫn, hỗ trợ, trao đổi giúp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ ở cơ sở, trong sản xuất, kinh doanh của người dân.

anh tin bai

Đồng chí Hà Ngọc Đạt, Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản phát biểu khai mạc

Thông qua buổi tập huấn, giúp các đại biểu và học viên nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tại tuyến huyện, tuyến xã, kiến thức an toàn thực phẩm cho các trường học, góp phần nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm của các bếp ăn tập thể trường học nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm./.

Vân Anh - Vũ Chiến