Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm năm 2021
20/04/2021
Ngày 20/4/2021, Chi cục An toàn vệ
sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn
thực phẩm cho Thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp huyện, cấp xã và cán
bộ y tế tuyến huyện, xã trên địa bàn huyện Si Ma Cai.
Đ/c Nguyễn Hải Sơn - Chi cục
trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc tập huấn
Các đại biểu tham dự tập
huấn
Tại lớp tập huấn, Chi cục An toàn vệ
sinh thực phẩm sẽ giới thiệu 04 chuyên đề cho Thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực
phẩm cấp huyện, cấp xã và cán bộ y tế tuyến huyện, xã gồm: Đại cương thực phẩm,
ngộ độc thực phẩm; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các xã duy trì bộ
tiêu chí quốc gia về y tế - về đích nông thôn mới; một số văn bản liên quan đến
quản lý an toàn thực phẩm; triển khai văn bản mới về an toàn thực phẩm và giải
đáp các kiến nghị về công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực
phẩm trên địa bàn huyện.
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của đợt
tập huấn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có bài lượng giá kiến thức an toàn
thực phẩm trước và sau tập huấn cho thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp
huyện, cấp xã và cán bộ y tế tuyến huyện, xã và sau đợt tập huấn sẽ có thông
báo kết quả của từng thành viên tham gia tập huấn. Đối với cán bộ tham gia tập
huấn có kết quả không đạt yêu cầu, sẽ phải tự nghiên cứu tài liệu, các băn bản
quy phạm pháp luật liên quan và báo cáo kết quả về UBND huyện./.
Lê Thanh Nghị