Tối 18/9, huyện Si Ma Cai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập huyện (22/9/2000 - 22/9/2020)

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh và huyện Si Ma Cai qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Si Ma Cai đã đọc diễn văn, ôn lại chặng đường 20 năm tái lập huyện. Ngày đầu mới tái lập, tình hình của huyện hết sức khó khăn, quy mô nền kinh tế nhỏ bé, sản xuất tự cung, tự cấp là chủ yếu. Trải qua muôn vàn khó khăn, thách thức, Si Ma Cai đã vươn mình mạnh mẽ và đạt được rất nhiều thành tựu to lớn. Cơ cấu kinh tế phát triển đúng định hướng với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt gần 10%. 

Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai, Nguyễn Văn Minh đọc diễn văn ôn lại chặng đường 20 năm tái lập huyện

Sản xuất nông nghiệp ghi dấu ấn khi tổng sản lượng lương thực có hạt trên địa bàn huyện năm 2020 đạt 26.500 tấn (tăng gần 20 nghìn tấn so với năm 2000). Chăn nuôi thay đổi từ chăn thả tự nhiên sang nuôi nhốt và theo hướng sản xuất hàng hóa với tốc độ tăng đàn hàng năm đều đạt trên 10%. Kết cấu hạ tầng nông thôn ngày càng được quan tâm, đầu tư khi 100% đường liên xã, liên thôn được đầu tư cứng hóa; 100% số hộ có nhà ở bán kiên cố trở lên; 97% các hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Đến nay, huyện đã có 4/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Song hành cùng phát triển kinh tế, nhiệm vụ phát triển văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh luôn được quan tâm, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững, toàn diện của huyện. Đời sống người dân không ngừng tăng lên khi thu nhập bình quân người dân đã đạt 31,5 triệu đồng/năm (tăng gấp 3 lần so với năm 2000); tỷ lệ hộ nghèo còn 12,35%.

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh được quan tâm, chú trọng; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng không ngừng nâng cao. Si Ma Cai đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như Huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba; Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp vinh danh, khen thưởng. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh tặng lãng hoa, bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng huyện Si Ma Cai

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Si Ma Cai đã đạt được trong suốt chặng đường đã qua. Đồng chí đề nghị huyện Si Ma Cai tiếp tục phát huy những thành tựu tự hào đã đạt được để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh phát biểu ý kiến

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhấn mạnh việc tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn song hành cùng cấp ủy, chính quyền tập trung phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát huy tối đa các lợi thế, tiềm năng của huyện về điều kiện tự nhiên, sản xuất nông nghiệp, du lịch, bản sắc văn hóa các dân tộc,... Tập trung nguồn lực từ ngân sách nhà nước đảm bảo an sinh, xã hội; thường xuyên rà soát, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

 Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhân dân và cán bộ huyện Si Ma Cai

Trao Huy hiệu ‘Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh’ cho các cá nhân

Nhân dịp này, Si Ma Cai đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhân dân và cán bộ huyện Si Ma Cai đã có thành tích trong công tác, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. UBND tỉnh trao Huy hiệu ‘Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh’ cá nhân. UBND huyện Si Ma Cai khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập huyện./.

Hữu Huỳnh

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1