Tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2022

Ngày mùng 1/12, UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2022 và triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, LLVT huyện đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng, Giáo dục quốc phòng và an ninh, năm 2022 đạt nhiều kết quả, qua đó đã góp phần củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn.
    Năm 2022 Công tác xây dựng lực lượng được triển khai thực hiện đúng quy định, lực lượng DBĐV được củng cố xây dựng, trong đó đã sắp xếp vào các đơn vị DBĐV đạt 100% chỉ tiêu. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp trên gia bảo đảm công khai, dân chủ, đúng luật, hội đồng giáo dục QP&AN đã mở 3 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 đạt 100% chỉ tiêu.

Đ/c: Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2023, công tác quân sự, quốc phòng địa phương tiếp tục duy trì chặt chẽ các chế độ trực SSCĐ, trực phòng chống thiên tai ở các cấp, sẵn sàng lực lượng phương tiện cơ động thực hiện khi có tình huống. Thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao chất lượng xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, coi trọng tiềm lực chính trị, tiềm lực quân sự. Chỉ đạo diễn tập đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn tuyệt đối. Tổ chức tuyển đủ chỉ tiêu  công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chất lượng. Tổ chức tập huấn, huấn luyện cho lực lượng DQTV và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho các đối tượng theo đúng kế hoạch, có chất lượng, an toàn tuyệt đối.
    Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, lực lượng vũ trang huyện, không ngừng nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu cao. Tổ chức quán triệt, cụ thể hóa các chỉ thị, Nghị quyết, các kế hoạch của các cấp  về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023 một cách toàn diện, có hiệu quả./.

Vũ Chiến - Sùng Chúng