Sáng ngày 19/3/, UB MTTQ Việt Nam xã Sán Chải tổ chức đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự chỉ đạo đại hội có đồng chí, Hoàng Trọng Huy, UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy. Đồng chí Giàng Sín Chớ, Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Sán Chải đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ Quốc xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Ủy ban mặt trận tổ quốc đã có nhiều đóng góp tích cực trong vận động các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương góp phần làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn của xã.

Các đại biểu dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, luôn tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện chính sách pháp luật cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các gương “Người tốt, việc tốt”, các mô hình, điển hình tiên tiến… Nhằm biểu dương, khen thưởng kịp thời và là động lực thúc đẩy, vận động nhân dân hăng hái tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Ủy ban mặt trận tổ quốc phối hợp với Ban tuyên vận và các đoàn thể xã thực hiện được 02 mô hình dân vận khéo. Mô hình “Đường điện thắp sáng khu dân cư” phục vụ 385 hộ/10 cụm dân cư với chiều dài 9.000m, 180 bóng thắp sáng tổng giá trị công trình 200 triệu đồng; Mô hình  “Sáng - xanh - sạch - đẹp” xây dựng 05 cổng vào các khu dân cư tại 04 thôn Hòa Bình, Lao Chải, Seo Khai Hóa, Sín Hồ Sán và trạm y tế xã; cải tạo, nâng cấp đường hoa, khuôn viên trước cổng UBND xã; thay mới các biển tuyên truyền trực quan, khảo sát trang trí dèn led, bóng nháy đối với các hộ gia đình, một số cây có tán rộng dọc trục đường Quốc lộ 4D. Tổng trị giá 250 triệu đồng. Ủy ban MTTQ xã chủ trì xây dựng và duy trì Mô hình “Vệ sinh môi trường, chống rác thải nhựa” tại 5/5 thôn: Hàng tuần vận động nhân dân tại các khu dân cư duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch sẽ. Ủy ban MTTQ xã tổ chức các điểm đổi rác lấy quà tại nhà văn hóa các thôn vào ngày 20 hàng tháng kết quả đã thu gom được 11.479 vỏ chai thuốc trừ sâu, 34.031 bao bì thuốc trừ sâu đã qua sử dụng, 50,2 kg chai lọ nhựa, góp phần bảo vệ sức khỏe người nông dân cùng cộng đồng dân cư, bảo vệ nguồn nước, hạn chế ô nhiễm đất, không khí và tiến tới sản xuất nông sản an toàn. Tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, tài sản trên đất để thi công mở mới, mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn, đã có 246 hộ gia đình hiến 411.740m2 đất trị giá 94,7 tỷ đồng, ủng hộ 340.000 ngày công lao động trị giá 51 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ các cơ quan giúp đỡ xây dựng nông thôn mới, các tổ chức, danh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ cho xã 3.116.260.000 đồng giúp xã xây dựng nông thôn mới.
    Trong nhiệm kỳ, ủy ban mặt trận tổ quốc xã Sán Chải đã tặng giấy khen cho 06 tập thể, các khu dân cư, 172 hộ gia đình, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, công tác giám sát, phản biện xã hội, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

anh tin bai

Đại hội đã bầu đồng chí Nguyện Thị Tơ, giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sán Chải khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sán Chải khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 09 đồng chí tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Si Ma Cai, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng hiệp thương và bầu Đồng chí Nguyện Thị Tơ, giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sán Chải khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tặng giấy khen cho 01 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo xã, đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Sán Chải đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Vũ Chiến - Minh Hồng