Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Si Ma Cai hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú

Ngày 24/3/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện; đồng chí Trần Bích Sửu - Phó Chủ tịch HĐND huyện; tham dự Hội nghị các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Chủ tịch UB MTTQ các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Theo ông Giàng Sín Chớ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm phát huy quyền làm chủ của cử tri, tạo điều kiện để cử tri đóng góp ý kiến và bày tỏ tín nhiệm đối với người ứng cử. Đồng thời, qua đó giúp Ủy ban MTTQ các cấp và các cơ quan tham gia bầu cử làm tốt việc hiệp thương, lựa chọn người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt hiệu quả cao.

Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử (gồm người được giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử) được tổ chức ở nơi người ứng cử cư trú thường xuyên, tại thôn, tổ dân phố, không phân biệt có hộ khẩu thường trú hay tạm trú dài hạn và lấy ý kiến cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người tự ứng cử phải bảo đảm dân chủ, công khai, khách quan, đúng quy định của pháp luật. Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận, tháo gỡ những vướng mắc liên quan tới việc tổ chức lấy ý kiến cử tri như: thành phần, nội dung hội nghị; việc xác định nơi lấy ý kiến cử tri với đại biểu có hộ khẩu thường trú hay tạm trú hay nơi công tác hoặc nơi làm việc,... Thời gian tiến hành hội nghị được triển khai từ ngày 21/3 đến ngày 10/4/2021. Các ý kiến tại hội nghị đã được Ủy ban bầu cử huyện, các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện đánh giá cao kết quả đã đạt được của các đơn vị bầu cử trong toàn huyện; đồng thời đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, đặc biệt là các xã, thị trấn phát huy các kết quả đã đạt được, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử; làm tốt công tác chuẩn bị như: lập danh sách cử tri, nắm chắc di biến động của cử tri trong thời gian bầu cử, đảm bảo đúng, đủ số lượng cử tri tham gia bầu cử; đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự; các điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất, hồ sơ số lượng người ứng cử HĐND các cấp cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba đảm bảo theo luật định./.

Anh Văn 

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1