Huyện Si Ma Cai tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022.

Sáng ngày 20/02, huyện Si Ma Cai tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022 ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tới dự buổi Lễ về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Quốc Hương - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai, đồng chí Trần Đình Lý - Chủ nhiệm Kỹ thuật - Bộ CHQS tỉnh Lào Cai; các cơ quan Bộ CHQS tỉnh cùng Đoàn cán bộ nhận quân (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, Trung đoàn 148 - Sư đoàn 316, Công an tỉnh Lào Cai); về phía huyện Si Ma Cai có đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, cùng các đồng Thường trực HĐND, UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 10 xã, thị trấn cùng 92 công dân nhập ngũ năm 2022.

Quang cảnh buổi Lễ

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Đồng chí Vi Bá Tài - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện

Tại buổi Lễ, đồng chí Vi Bá Tài - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện thay mặt Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân năm 2022.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện

Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Văn Dương đã đánh giá khái quát cô tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ năm 2022 trên địa bàn huyện Si Ma Cai, qua đó tuy còn gặp nhiều khó khăn thách thức, do công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đi làm ăn xa, không trở về địa phương để tham gia khám tuyển, nhận thức của một số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về nghĩa vụ quân sự còn hạn chế; bên cạnh đó chỉ tiêu cấp trên giao cao hơn năm 2021 là 24,3% (quân sự 7,6%, công an 14,4%). Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, điều hành quyết liệt của UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan quân sự các cấp đã thực hiện tốt công tác quán triệt, tuyên truyền, vận động, phối hợp chặt chẽ từ công tác sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt đúng quy trình công tác tuyển quân đảm bảo dân chủ, công bằng, khách quan và minh bạch, hoàn thành chỉ tiêu 92 công dân lên đường nhập ngũ năm 2022, bàn giao cho các đơn vị tuyển quân theo quy định.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy đảng, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến xã, thôn có trách nhiệm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đời sống, giúp đỡ các gia đình có con em nhập ngũ còn có hoàn cảnh khó khăn,đồng thời cùng với gia đình động viên con em tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là anh Bộ đội cụ Hồ, chiến sỹ Công an nhân dân.

Tân binh Giàng Ngọc Hướng

Phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ, thay mặt các đồng chí tân binh tham gia nghĩa vụ năm 2022, tân binh Giàng Ngọc Hướng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp huyện Si Ma Cai đã tạo mọi điều kiện về vật chất, động viên tinh thần để các thanh niên trên địa bàn huyện phấn khởi, yên tâm tham gia thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng mà Tổ quốc và Nhân dân giao phó. Phát huy truyền thống anh hùng, cách mạng của Nhân dân các dân tộc huyện Si Ma Cai quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa, chúc mừng các đoàn nhận quân

Một số hình ảnh tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022

Trung Dũng