Ủy ban MTTQ xã Quan Hồ Thẩn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Vừa qua,  Ủy ban MTTQ xã Quan Hồ Thẩn đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức triển khai và thực hiện tốt chương hành động, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm gần dân, sát dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh -quốc phòng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Quan Hồ Thẩn đã đề ra. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai rộng rãi và vận động đông đảo nhân dân tham gia. Chương trình xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phát huy tốt hiệu quả sử dụng, việc thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội có nhiều đổi mới tích cực.

Các đại biểu dự hội nghị

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức từ thiện, nhân đạo đã tổ chức thăm hỏi tặng 52 xuất quà cho các hộ nghèo và người có uy tín trên địa bàn xã với trị giá trên 9 triệu đồng. Tặng 140 xuất quà cho các hộ nghèo và 14 xuất quà cho các tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021 với trị giá 42 triệu đồng. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên tích cực tham gia thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, Mặt trận Tổ quốc tiếp tục bán sát vào các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng ủy xã, chương trình kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền, chương trình thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã và hướng dẫn của Mặt trận Tổ quốc cấp trên nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn./.

Lồ Sinh - Trung Dũng