Xã Cán Cấu tổ chức Lễ ra mắt mô hình dòng họ Ly tự quản về an ninh trật tự.

Vừa qua, UBND xã Cán Cấu đã phối hợp với Công an huyện Si Ma Cai tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Dòng họ Ly tự quản về An ninh trật tự”. Dự buổi Lễ có đồng chí Lý Xuân Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Giàng Sín Chớ - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi Lễ

Thời gian qua, công tác xây dựng Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn xã Cán Cấu đã được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Nhân dân thường xuyên quan tâm. Do đó, các phong trào ngày càng được củng cố và phát triển, tạo được sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động của cán bộ, Nhân dân trong công tác giữ gìn an ninh trật tự. Công tác xây dựng các mô hình, Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn đã đạt được những kết quả nhất định, từng bước ngăn chặn, kiềm chế và đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ tích cực, có hiệu quả công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương. Với mục đích nhằm xây dựng dòng họ Ly phát triển về kinh tế, phát huy truyền thống hiếu học, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng xã Cán Cấu bình yên và phát triển. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia xây dựng xã, thôn, trường học, trạm y tế “ An toàn về an ninh, trật tự" thông qua các hình thức “Tự phòng, tự quản, tự hòa giải, tự bảo vệ an ninh trật tự” ngay từ thôn. Do đó, UBND xã Cán Cấu đã ban hành Quyết định số 46/QĐ-UBND về việc công nhận mô hình “ Dòng họ Ly tự quản về an ninh trật tự” ở thôn Mù Tráng Phìn, xã Cán Cấu.

Các Đ/c Lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện, Lãnh đạo xã Cán Cấu và đại diện các chi của dòng họ Ly tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, đại diện 9 chi của dòng họ Ly đã ký cam kết giao ước thi đua với các nội dung thực hiện mô hình: “Dòng họ Ly tự quản về an ninh trật tự”. Việc ký kết ra mắt mô hình “Dòng họ Ly tự quản về an ninh trật tự” ở xã Cán Cấu là một mô hình có ý nghĩa quan trọng, thông qua việc thành lập mô hình dòng họ tự quản về an ninh trật tự nhằm tuyên truyền, vận động những thành viên trong dòng họ thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực hơn nữa trong Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", tạo được thế trận an ninh nhân dân vững chắc, thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội cũng như phong trào, khuyến học, khuyến tài trong dòng họ, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Giàng Sín Chớ đã đánh giá cao vai trò hoạt động của họ Ly. Đồng chí nhấn mạnh mô hình “Dòng họ Ly tự quản về an ninh trật tự” được thành lập sẽ giúp cho chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết, gắn bó với nhau hơn nữa, thực hiện tốt nhiệm vụ trong việc xây dựng Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; đấu tranh, phòng chống tội phạm cũng như đoàn kết trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, mô hình hoạt động ngày càng có chiều sâu và được nhân rộng tại địa phương./.

Lồ Sinh - Trung Dũng