Đảng viên trẻ người Mông làm kinh tế giỏi

    Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Ly A Minh, người dân tộc Mông là một đảng viên trẻ ở thôn Phìn Chư 3, xã Nàn Sín đã nỗ lực tìm tòi phát triển kinh tế gia đình để vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên chính quê hương mình.
    Khi nhắc tới người Đảng viên trẻ Ly A Minh, người dân ở thôn Phìn Chư 3, xã Nàn Sín, đều hết lời khen ngợi, bởi anh là một cán bộ thú y trẻ tuổi, năng động, nhiệt tình trong công việc, rất giỏi trong phát triển kinh tế gia đình, luôn sẵn lòng  hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân phát triển kinh tế.


    Với niềm say mê với các công việc của nhà nông, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã mong muốn học được nhiều kiến thức về nông nghiệp, để giúp cho người nông dân quê mình có thể tận dụng lợi thế đất đai, khí hậu vốn có, vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình. Để thực hiện ước mơ ấy, anh đã thi đỗ trường Đại học nông lâm Thái Nguyên. Sau khi tốt nghiệp trở về quê hương, anh đã nỗ lực học hỏi thêm các kinh nghiệm thực tế của các bậc cao niên, từ những kiến thức chuyên môn ở trường, cùng với kinh nghiệm thực tế đã học hỏi được, anh mạnh dạn ứng dụng vào phát triển kinh tế gia đình mình. Đầu tư vốn xây dựng gia trại chăn nuôi tổng hợp, tập trung vào việc phát triển giống lợn đen bản địa. Nhờ sự cần cù chịu khó, cùng quyết tâm của người đảng viên đã giúp anh có được  những thành công bước đầu. Hiện nay, gia đình anh đã có một gia trại rộng 500m2  với trên 40 con lợn đen bản địa, ngoài ra còn nuôi thêm gà, vịt, trâu. Từ mô hình phát triển kinh tế này, mỗi năm, gia đình anh thu nhập gần 100 triệu đồng, trở thành  người làm kinh tế giỏi nhất thôn.


    Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ các hộ khác còn khó khăn, hướng dẫn kinh nghiệm, tư vấn kỹ thuật tận tình cho các hộ dân khác đến học hỏi làm theo mô hình của anh. 
    Là tấm gương sáng ở nơi vùng cao về sự chịu khó, cần cù, phấn đấu vươn lên làm kinh tế giỏi. Cách làm của anh Minh đã tiếp thêm nghị lực để đồng bào dân tộc Mông ở thôn Phìn Chư 3 nói riêng, xã Nàn Sín nói chung tự tin hơn khi chuyển dịch cơ cấu sản xuất, chăn nuôi để từng bước vươn lên, góp phần phát triển tại địa phương./. 


Vân Anh - Lồ Sinh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 640
  • Trong tuần: 5 151
  • Tất cả: 499977