Người đoàn viên ở xã Bản Mế được trao tặng giải thưởng Lương Đình Của

    Nói về chàng trai trẻ người Mông này, mọi người đều hết lời khen ngợi, một chàng trai có ước mơ, có hoài bão, có đam mê, có ý chí vươn lên trong học tập, lao động và sản xuất. Để có được thành tích như ngày hôm nay, anh đã phải lăn lộn với cuộc sống ở nước ngoài. Sau ba năm đi xuất khẩu lao động, Hoàng Seo Chẩn đã làm nhiều nghề tại các nhà máy sản xuất lớn của các công ty Nhật Bản, nên rèn được tính kiên trì, chính xác và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích, nhất là tính kỷ luật và cung cách quản lý, phân công lao động, điều hành sản xuất của họ.

anh tin bai

Anh Chẩn hướng dẫn đoàn viên làm kinh tế

 

    Sau nhiều năm đi ra ngoài làm thuê, dạy học, vừa làm vừa tranh thủ nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội, vừa tích lũy thêm vốn để thực hiện ước mơ khởi nghiệp trên quê hương mình, với ước muốn làm giàu cho bản thân, tạo ra việc làm với nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương. Trong một lần đi thăm vùng ngoại ô thành phố Tam Kỳ, Nhìn những cánh rừng trồng các loại như quế, keo, mỡ, mỡ, bạch đàn, đã cho anh ý tưởng xây dựng vườn ươm cây giống. Trở về quê hương Bản Mế, anh đã xây dựng đề án, làm đơn đề nghị huyện và ngành chức năng giúp thành lập HTX nông nghiệp Bản Mế, từ vốn liếng tích lũy được và kêu gọi người thân, bạn bè góp đất, góp nhân công và chung cổ phần HTX. 
    Từ năm 2017, khi thành lập HTX đến nay, Chẩn đã có trong tay hai vườn ươm quế giống, với năng lực sản xuất khoảng 20 vạn cây/năm, tổng cộng anh đã cung ứng đến tận tay người dân hơn 40 vạn cây quế giống và hàng chục vạn giống cây khác như trẩu, sưa đỏ. Cây quế giống của anh đã được người dân các xã  trong huyện và các huyện bạn đón nhận.

anh tin bai


    Hiện tại, HTX nông nghiệp Bản Mế do Hoàng Seo Chẩn làm chủ nhiệm đang thu hút, tạo việc làm thường xuyên cho tám lao động, hợp đồng theo thời vụ với khoảng 40 lao động, đa số là người dân địa phương, với mức thu nhập ổn định từ 5-7 triệu đồng/tháng. Anh còn đang là chủ của 2 vườn cây quế với diện tích 0,8 ha, và 01 xưởng bóc tách gỗ với diện tích 150m 2. 
    Không chỉ giỏi làm kinh tế, anh còn giúp đỡ nhiều người trong thôn. Cho họ mua giống cây trả chậm không tính lãi, hướng dẫn kỹ thuật miễn phí, để mọi người hăng hái tham gia trồng rừng, Từ tấm gương dám nghĩ, dám làm, quyết vượt lên nghèo khó, khởi nghiệp ngay tại quê hương đã thổi luồng khí mới trong hơn 150 đoàn viên, thanh niên địa phương tích cực phát triển kinh tế, tạo việc làm và thu nhập từ trồng rừng, cây ăn quả, chăn nuôi đại gia súc.

anh tin bai


    Anh luôn tích cực tuyên truyền, vận động các đoàn viên trong Chi đoàn thôn thực hiện tốt các chủ trưởng, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, tuyên truyền về những nét sống thanh lịch, văn minh trong việc cưới, việc tang, tuyên truyền về vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt. Bằng những kinh nghiệm của mình anh đã giúp chi đoàn làm tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp cho ĐVTN
    Năm 2020, Hoàng Seo Chẩn được T.Ư Đoàn trao tặng Giải thưởng Lương Đình Của cho nhà nông trẻ xuất sắc của tỉnh Lào Cai./.


Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 565
  • Trong tuần: 5 076
  • Tất cả: 499902