-
07/11/2019
Thực hiện chương trình xây dựng “Mỗi
xã một sản phẩm” gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, đang được xã
Cán Cấu tích cực triển khai. Với mong muốn tạo ra sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc
trưng, phát huy được lợi thế của xã, qua đó, tạo động lực tiếp sức cho xã, duy trì bền vững danh hiệu
xã nông thôn mới.
1438 lượt xem
-
07/11/2019
Những năm qua,
nhiều gia đình tại xã Sín Chéng đã phát triển mạnh việc nuôi vịt đẻ trứng. Đây là
hướng đi, giúp người dân nơi đây vươn lên ổn định cuộc sống, có nguồn thu nhập
cao
933 lượt xem
-
19/11/2018
CTTĐT - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, cũng như chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020 (OCOP) là một quá trình thực hiện, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Sau năm 2020, Chính phủ sẽ tổng kết việc thực hiện để tiếp tục triển khai lâu dài.
745 lượt xem
-
06/07/2018
Nấu rượu là
một nghề truyền thống, có từ lâu đời trong cộng đồng các dân tộc vùng cao Si Ma
Cai. Nguyên liệu được sử dụng để nấu rượu chủ yếu là ngô và thóc, khác biệt chỉ
đến từ loại men và bí quyết ngâm ủ của đồng bào. Vậy nhưng tại xã Lử Thẩn, có
một hộ dân đã dùng tam giác mạch để nấu rượu, tạo ra một sản phẩm riêng biệt, thơm
ngon, rất được thị trường ưa chuộng.
1186 lượt xem
|