Giới thiệu về Zalo Mini App Lào Cai Số

Ngày 06/10/2023, tỉnh Lào Cai đã ra mắt ứng dụng Zalo Mini App Lào Cai Số, đây là một nền tảng số, môi trường tương tác số giữa người dân, doanh nghiệp với hệ thống chính trị. Zalo Mini App Lào Cai Số tích hợp, liên kết các dữ liệu số, các nền tảng, ứng dụng số do Việt Nam và tỉnh Lào Cai cung cấp, với mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận của người dân, doanh nghiệp đối với các dịch vụ số. Để phát huy hiệu quả của ứng dụng Zalo Mini App Lào Cai Số, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến, cung cấp các thông tin thiết yếu cho người dân, doanh nghiệp và du khách khi đến Lào Cai, từng bước hình thành công dân số của tỉnh Lào Cai.

- Giới thiệu về Zalo Mini App Lào Cai Số

a. Các tính năng đã có:

- Tính năng scan SmartQR: người dân sẽ mở phần mềm, thực hiện quét mã QR, sau đó người dùng có thể tìm kiếm thông tin hồ sơ, thông tin bài tin… hoặc thông tin khác dựa theo kết quả mã QR trả về.

- Cung cấp số điện thoại khẩn cấp cần thiết với người dân; số điện thoại đường dây nóng của một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

- Cung cấp các dịch vụ công: tính năng nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ, đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức trong việc giải quyết TTHC.

- Cung cấp các kênh thông tin quan trọng: tính năng xem tin tức Báo Lào Cai; tính năng xem truyền hình Lào Cai, theo dõi lịch phát sóng, Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai và Cổng chuyển đổi số tỉnh Lào Cai.

- Cung cấp thông tin hữu ích về du lịch: tin tức du lịch, địa điểm lưu trú, địa điểm ẩm thực, địa điểm du lịch, đặc sản vùng miền, tour du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

- Tích hợp các thông tin: tính năng theo dõi thời tiết, lượng mua từng vùng.

- Cung cấp các kênh thông tin tương tác: tính năng Tương tác số (trên địa bàn thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa): Xem, gửi, nhận kết quả phản ánh; Cung cấp Kênh thông tin Hỏi - Đáp trên Cổng thông tin điện tử tỉnh; Nền tảng học trực tuyến One Touch.

b. Các tính năng phát triển trong trong thời gian tới.

- Nhận thông báo khẩn của tỉnh Lào Cai.

- Tích hợp thông tin đối với các dịch vụ xã hội cơ bản, thiết yếu: điện (lịch cắt điện, số công tơ, thanh toán tiền hàng tháng), nước, viễn thông, môi trường, y tế, giáo dục…

- Từng bước tích hợp các phần mềm, ứng dụng, dữ liệu số của tỉnh cung cấp cho người dân, doanh nghiệp.

- Từng bước liên kết với các ứng dụng chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Kim Minh