ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI HUYỆN SI MA CAI

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phúc UVBTV, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, Nguyễn Trọng Hài, UVBTV tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Si Ma Cai có đồng chí Hà Đức Minh, TUV,  Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lý Seo Vang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Dương, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì và khai mạc hội nghị. các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị lần đầu tiên thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, tài liệu được khai thác trên mạng thông qua mã quét QR. Lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến sự kiện giao kế hoạch bằng hình thức rất đổi mới, sáng tạo, phù hợp với xu thế chuyển đổi số và tạo được cảm xúc, đó là giao kế hoạch bằng hình thức “ấn nút”.

anh tin bai

Các đồng chí Thường trực Huyên ủy, HĐND, UBND huyện ấn nút giao kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, phó chủ tịch UBND tỉnh cũng như đồng chí bí thư huyện ủy Si Ma Cai đề nghị: các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các  xã Thị trấn cần thống nhất tư tưởng và hành động trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành, nâng cao trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, nắm bắt thời cơ phấn đấu thực hiện cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2023. Từng cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn cần xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của mình, trong đó, xác định lựa chọn các nội dung trọng tâm, mang tính đột phá, quan tâm đến những mô hình liên  kết kinh tế, du lịch, làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng công vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đầu tư kinh doanh góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2023./.

Vũ Chiến