Huyện Si Ma Cai đã có tân Bí thư Huyện ủy, nhiệm kỳ 2015-2020.
Thực hiện Kết luận số 909-KL/TU, ngày 21/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về việc giới thiệu cán bộ ứng cử chức danh Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai, nhiệm kỳ 2015-2020.

Sáng ngày 29/11, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Si Ma Cai đã tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Phi Vân - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai; cùng dự có 31/35 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Đại biểu và các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện dự Hội nghị

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy triển khai tại Hội nghị
Thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã thực hiện các quy trình giới thiệu, ứng cử chức danh Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai theo quy định và tại Hội nghị lần này, đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã triển khai thực hiện các bước cuối cùng thực hiện quy trình bầu Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai, nhiệm kỳ 2015-2020. Giới thiệu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với đồng chí Nguyễn Văn Minh, sinh ngày 28/8/1966, dân tộc Kinh; quê quán: Phù Ninh, Phú Thọ; trình độ chuyên môn: Đại học Tài chính - Kế toán (ngành Tài chính - Tín dụng), Cử nhân Xây dựng Đảng và CQNN; lý luận chính trị: Cao cấp; ngoại ngữ: Tiếng Anh B, tin học B; chứng nhận bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 2; chứng nhận bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Lào Cai; Chức vụ hiện nay: Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai.

Các Đ/c UVBCH Đảng bộ huyện bỏ phiếu bầu tại Hội nghị
Kết quả kiểm phiếu, có 31/31/35 phiếu, đạt 88,6% đồng ý tán thành bầu đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai, nhiệm kỳ 2015-2020. Như vậy, sau 02 tháng từ khi đồng chí Vũ Văn Cài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chuyển công tác, giữ chức vụ Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai, đến nay huyện Si Ma Cai đã có tân Bí thư Huyện ủy.

Các Đ/c trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Đ/c Đặng Phi Vân - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị
Tặng hoa chúc mừng và phát biểu giao nhiệm vụ cho cho đồng chí Nguyễn Văn Minh, đồng chí Đặng Phi Vân đề nghị tân Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai, trong thời gian tới với vai trò, trách nhiệm Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ; cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đưa ra các chủ trương, quyết sách lớn cho huyện; tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, đồng chí cùng đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đoàn kết, thống nhất, tích cực tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương; xây dựng huyện Si Ma Cai ngày càng phát triển.

Đ/c Nguyễn Văn Minh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu nhận nhiệm vụ trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Văn Minh đã bày tỏ niềm vinh dự của bản thân, lời cảm ơn sâu sắc trước sự tin tưởng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự tín nhiệm của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Trong thời gian tới, với trọng trách lớn lao vừa là Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bản thân tích cực học hỏi, cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, phát huy những thành quả đã đạt được, khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh địa phương, xây dựng huyện Si Ma Cai phát triển vững mạnh, toàn diện. Đồng thời, đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ban ngành của tỉnh và đặc biệt là sự giúp đỡ của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, để bản thân hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao./.

Ngô Thị Hà