Quân khu 2 khảo sát, nắm tình hình công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai

Ngày 8/6, đoàn công tác Quân khu 2 do Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu 2 làm trưởng đoàn đã tới khảo sát, nắm tình hình công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Dự buổi làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh Lào Cai. Huyện Si Ma Cai, có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó bí thư huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã được nghe huyện Si Ma Cai, báo cáo tóm tắt về tình hình công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện Si Ma Cai. Theo đó thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Si Ma Cai đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác dân tộc, tôn giáo trong tình hình mới tới toàn thể cán bộ, quần chúng nhân dân. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các chủ chương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về chính sách, dân tộc và tôn giáo đến đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện. Giải quyết kịp thời, đảm bảo đúng pháp luật, không để xảy ra các điểm nóng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, thường xuyên cập nhật thông tin hướng dẫn các tổ chức tôn giáo thực hiện đúng quy định của pháp luật. Triển khai thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các lực lượng thực hiện nhiệm vụ, vận động nhân dân tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, tập trung xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn ngày càng vững chắc. Qua đó góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, an ninh chính trị.

anh tin bai

Đ/c Chủ tịch UBND huyện báo cáo với đoàn về tình hình công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn

Tại buổi làm việc các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung, huyện Si Ma Cai nói riêng. Bày tỏ những ý kiến đề xuất, kiến nghị với đoàn khảo sát một số vấn đề liên quan đến các chế độ, chính sách dân tộc, tôn giáo. Nhất là các chế độ liên quan đến QĐ số 861, Các vướng mắc trong triển khai những chương trình mục tiêu quốc gia.

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Si Ma Cai, tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, vận động để người dân nêu cao cảnh giác, nhận thức rõ ý đồ của các thế lực thù địch, tích cực tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật cho nhân dân. Cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh, quản lý tốt hoạt động của các tổ chức tôn giáo, ngăn chặn kịp thời các hoạt động tôn giáo trái pháp luật, không để xảy ra diễn biến phức tạp, bất ngờ. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành, thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
    Trước đó đoàn công tác Quân khu do Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, phó Tư lệnh Quân khu đã đến kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023 của Ban CHQS huyện Si Ma Cai.

Vũ Chiến - Thanh Nhàn