Tăng cường phối hợp nâng cao hiệu quả trong việc biên soạn và gửi tài liệu công tác tuyên vận năm 2018
Trên cơ sở Quy định số 11-QĐ/TU, ngày 26/10/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác tuyên vận và ý kiến thống nhất tại cuộc họp triển khai thực hiện Đề án số 17-ĐA/TU tổ chức ngày 22/01/2018 giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và các sở, ngành, thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. Để việc biên soạn và gửi tài liệu công tác tuyên vận được thống nhất, phục vụ theo dõi, chấm điểm, đánh giá của Tỉnh ủy được kịp thời, đầy đủ, chính xác, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Thường trực các huyện ủy, thành ủy phối hợp chỉ đạo, thực hiện 03 nhóm công việc cụ thể.

Một là, từ năm 2018 công tác tuyên vận hằng tháng, quý, năm không xây dựng thành báo cáo riêng mà được thể hiện một mục trong báo cáo của cấp ủy huyện, thành phố nhưng phải nêu bật được các nội dung chính theo đề cương kèm theo Quy định số 11-QĐ/TU, nhất là so sánh được kết quả thực hiện với mục tiêu, nhiệm vụ đề ra bằng số liệu. Hằng tháng, cùng với việc gửi cấp tỉnh báo cáo, biểu chấm điểm… các huyện ủy, thành ủy gửi bổ sung phần thông tin thời sự do huyện, thành phố chịu trách nhiệm biên tập.

Hai là, chỉ đạo đảng ủy xã, phường, thị trấn hằng tháng cùng với việc gửi các báo cáo về cấp huyện đồng thời gửi cấp tỉnh bản word các tài liệu gồm: (1) chương trình hội nghị tuyên vận, (2) báo cáo đánh giá công tác tuyên vận, (3) nội dung tài liệu do cấp xã biên soạn sử dụng trong hội nghị tuyên vận, (4) thống kê số lượng, thành phần đại biểu dự hội nghị (tỉnh, huyện, xã, thôn).

Ba là, thống kê, lập danh sách Phó trưởng Ban tuyên vận chuyên trách gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trước ngày 09/03/2018 để thiết lập hòm thư điện tử (tên miền ...@laocai.gov.vn) phục vụ việc truyển tải tài liệu theo Quy chế Cổng TTĐT Tỉnh ủy. Các tài liệu tuyên vận đề nghị gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy theo địa chỉ: hvhop-btg@laocai.gov.vn; tuanbtglc@gmail.com. Mọi vấn đề cần trao đổi xin liên hệ theo số điện thoại: 0918861399 (Đ/c Phùng Nam Trung – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy).

Việc tăng cường phối hợp trong việc biên soạn và gửi tài liệu công tác tuyên vận sẽ góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan liên quan từ tỉnh đến cơ sở trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động năm 2018 và các năm tiếp theo./.