HĐND huyện Si Ma Cai khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 19 Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh

Chiều ngày 01/4/2024, HĐND huyện Si Ma Cai khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 19  (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh). Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Trần Bích Sửu Uỷ viên BTV huyện uỷ , Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Xuân Hiếu, Phó chủ tịch HĐND huyện đồng  chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIV và lãnh đạo các Phòng, ban có liên quan tới dự.

Các đại biểu dự kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Bích Sửu, Phó  Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đây là kỳ họp có nội dung quan trọng thuộc các lĩnh vực: Đầu tư công, Quyết định điều chỉnh đối với dự án xây dựng hệ thống nước sạch các xã trên địa bàn huyện . Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, chất lượng để quyết nghị các nội dung trình kỳ họp.
    Tiếp đó, kỳ họp đã được nghe lãnh đạo UBND huyện trình bày 03 tờ trình của UBND huyện, nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội về kết quả thẩm tra các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp. Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình, các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung trình tại kỳ họp, các ý kiến tham gia cơ bản nhất trí với các nội dung trình của UBND huyện. Kỳ họp cũng đã nghe ý kiến tiếp thu giải trình làm rõ của đồng chí Chủ tịch UBND huyện liên quan đến các nội dung mà các đại biểu quan tâm;

anh tin bai

Đại biểu cho ý kiến vào dự thảo tờ trình của UBND huyện

Tại  Kỳ họp thứ 19, các đại biểu HĐND huyện đã nhất trí biểu quyết thông qua 03 nghị quyết quan trọng cụ thể: (1) Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng Hệ thống cấp nước sạch các xã trên địa bàn huyện Si Ma Cai; (2) Nghị quyết điều chỉnh phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và năm 2024 huyện Si Ma Cai; (3) Nghị quyết kỳ họp thứ 19 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh) HĐND huyện.

anh tin bai

Đ/c Chủ tịch UBND huyện giải trình, làm rõ nội dung trong tờ trình của UBND huyện

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Bích Sửu, Phó Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Để tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp, Thường trực HĐND, UBND huyện, các cơ quan đơn vị theo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn chủ động triển khai thực hiện các nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết.

Vũ Chiến - Nguyễn Sơn - Minh Hồng