HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị Kỳ họp thứ 21

Ngày 28/5/2024, Thường trực HĐND phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 21 - HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 và một số nhiệm vụ khác chuẩn bị kỳ họp. Chủ trì Hội nghị đồng chí Trần Bích Sửu – Phó Chủ tịch HĐND huyện, tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện; Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Công an, Thanh tra, Tư pháp, Tài chính - KH, Dân tộc, Kinh tế - HT, Nội vụ, Văn phòng HĐND & UBND huyện.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 21 HĐND huyện được tổ chức 01 ngày dự kiến ngày 16/7/2024. Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét các báo cáo của UBND huyện gồm: Báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; Báo cáo về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024;  Báo cáo về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri được gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ 17 Hội đồng nhân dân huyện cùng với đó các tờ trình của UBND huyện và một số nội dung thường lệ khác do Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Ban Thường trực UBMTTQVN và các cơ quan Tư pháp trình….
    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Bích Sửu - Ủy viên BTV, Phó Chủ  tịch HĐND huyện đề nghị Văn phòng HĐND và UBND huyện tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia góp ý của các đồng chí dự họp khẩn trương bổ sung, hoàn chỉnh Thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 21 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 để trình xin ý kiến của Ban Thường vụ Huyện ủy. Chủ động theo dõi, đôn đốc chuẩn bị nội dung trình kỳ họp đảm bảo theo thời gian quy định; Thực hiện việc đăng tải các nội dung trình Kỳ họp HĐND huyện lên trang thông tin điện tử huyện để đại biểu nghiên cứu phục vụ Kỳ họp và hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 21. Các cơ quan Tư pháp, Công an huyện chủ động phối hợp, xác định mốc thời gian xây dựng báo cáo đảm bảo theo thời gian quy định./.

Nguyễn Sơn