Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Kỳ họp thứ 20 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh)

Sáng ngày 10/5/2024, Hội đồng nhân dân huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 20 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh).Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Đồng chí Hoàng Văn Dương Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Trần Bích Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Trần Xuân Hiếu, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ tọa kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XIV đã nghe đại diện UBND huyện trình bày 04 tờ trình cụ thể: Tờ trình số 60/TTr-UBND huyện Si Ma Cai, về việc điều chỉnh phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2024 huyện Si Ma Cai; Tờ trình số 61/TTr-UBND về việc bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2024; Tờ trình số 62/TTr-UBND về việc việc bổ sung kế hoạch thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 trên địa bàn huyện Si Ma Cai; Tờ trình số 68/TTr-UBND về đề nghị bổ sung nội dung vào các Tờ trình số 60,61,62 của UBND huyện Si Ma Cai.
    Các đại biểu HĐND cũng đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội về các tờ trình và dự thảo Nghị quyết. Sau khi thống nhất các nội dung trình tại kỳ họp, HĐND huyện đã thống nhất biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết cụ thể: (1) Nghị quyết  điều chỉnh phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2024 huyện Si Ma Cai; (2) Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 trên địa bàn huyện Si Ma Cai; (3) Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2024; (4) Nghị quyết kỳ họp thứ 20 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh) HĐND huyện.
    Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Trần Bích Sửu, Phó chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh đây là kỳ họp rất quan trọng, giải quyết các công việc phát sinh của huyện, đồng chí đề nghị UBND huyện nghiêm túc triển khai các Nghị quyết của HĐND huyện, Thường trực, các Ban, các Tổ và đại biểu HĐND huyện có trách nhiệm giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết đảm bảo theo quy định.

Nguyễn Sơn