Hội nghị bầu bổ sung trưởng đoàn, phó trưởng đoàn hội thẩm nhân dân huyện si ma cai nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 08/1/2024, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện chủ trì phối hợp với Chánh án Tòa án nhân dân huyện và Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị bầu bổ sung Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Trần Bích Sửu, Ủy viên  Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì Hội nghị, dự hội nghị có lãnh đạo UBMTTQ huyện, Ban Pháp chế HĐND huyện, các cơ quan đơn vị liên quan và Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân huyện đã trình bày Tờ trình số số 48/TTr-TA ngày 20/12/2023 của Tòa án nhân dân huyện giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn hội thẩm TAND huyện Si Ma Cai, nhiệm kỳ 2021-2026.  Hội nghị thực hiện quy trình bầu Trưởng đoàn, phó trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026. Trên tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm và thống nhất cao, các vị Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện đã bầu ông Đỗ Hải Châu giữ chức danh Trưởng đoàn, ông Bùi Quang Hùng giữ chức danh phó Trường đoàn Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

anh tin bai

Tặng hoa chúc mừng đồng chí phó Trường đoàn Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu giao nhiệm vụ và kết luận hội nghị, đồng chí Trần Bích Sửu, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được cũng như sự nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ của các Hội thẩm trong quá trình tham gia xét xử tại Tòa án; Chúc mừng các đồng chí Hội thẩm nhân dân đã được bầu làm trưởng đoàn, phó trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng thời, đề nghị các Hội thẩm nhân dân tích cực đóng góp nâng cao chất lượng xét xử của mỗi phiên tòa.

Vũ Chiến - Nguyễn Sơn