Thường trực Hội đồng huyện giao ban tháng 01 năm 2024

Chiều ngày 04/01/2024, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức hội nghị giao ban Thường trực Hội đồng nhân dân các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND huyện tháng 01 năm 2024. Đồng chí Trần Bích Sửu, Phó Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị, dự Hội nghị có các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những nội dung như: Về việc tổ chức kỳ họp thứ 17 HĐND huyện, các đại biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 17 của UBND huyện.  Tiến độ, quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ họp được UBND huyện chỉ đạo sâu sát, thường xuyên, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Thường trực HĐND huyện đã quan tâm chỉ đạo, đôn đốc các Ban HĐND, Văn phòng HĐND phối hợp với các cơ quan phòng, ban, ngành thuộc UBND huyện trong công tác chuẩn bị các tờ trình, dự thảo Nghị quyết, báo cáo trình tại kỳ họp và công tác hậu cần phục vụ kỳ họp.
    Đối với Chương trình công tác, Chương trình giám sát năm 2024, Thường trực HĐND tiếp thu các ý kiến của các đại biểu dự cuộc họp, các đại biểu thống nhất nội dung giám sát chuyên đề năm 2024 cụ thể: HĐND huyện giám sát 01 cuộc về việc triển khai thực hiện Dự án hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Si Ma Cai giai đoạn 2022-2024; Thường trực HĐND huyện giám sát 02 cuộc; Các Ban HĐND huyện giám sát 07 cuộc; Các Tổ đại biểu HĐND huyện giám sát 11 cuộc.
    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Bích Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban, các Tổ đại biểu xây dựng Chương trình công tác năm 2024 gửi về Thường trực HĐND huyện để tổng hợp. Đôn đốc các thành viên của Ban, Tổ đại biểu xây dựng Chương trình hoạt động năm 2024, đồng thời tham gia các hoạt động của HĐND, nâng cao hoạt động của các Ban, các Tổ đại biểu. Trong quá trình hoạt động có những vấn đề phát sinh xin ý kiến Thường trực HĐND trước khi thực hiện. Tổ chức giám sát đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra.

Nguyễn Sơn