Tổ đại biểu hđnd tỉnh tại huyện si ma cai thảo luận các nội dung trình kỳ họp thứ 16 hđnd tỉnh

Quang cảnh hội nghị

Sáng ngày 29/11/2023, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai tại huyện Si Ma Cai đã họp thảo luận góp ý vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Trần Bích Sửu, Tổ phó Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai tại huyện Si Ma Cai chủ trì phiên họp. Dự phiên họp còn có đồng chí trong Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân huyện; các Ban Hội đồng nhân dân huyện; đại diện các cơ quan có liên quan của huyện.

Cuộc họp đã tập trung thảo luận đóng góp vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, nội dung một số tờ trình, dự thảo Nghị quyết đã được các đại biểu đặc biệt quan tâm, tham gia nhiều ý kiến như: Báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Tờ trình số 168 của Ủy ban nhân dân tỉnh dự thảo Nghị quyết ban hành Quy định về người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố; mức hỗ trợ kinh phí hoạt động của thôn, tổ dân phố, các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã và một số chức danh khác ở thôn, tổ dân phố; Tờ trình số 155 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2023 - 2024 đối với cơ sở giáo dục Mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Tờ trình số 159 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quy định mức chi phí chi trả thông qua tổ chức dịch vụ chi trả chính sách trợ giúp xã hội hàng tháng và hỗ trợ nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Và một số ý kiến khác liên quan đến lính vực bảo hiểm y tế, công tác triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, và lĩnh xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện.
    Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Bích Sửu, Tổ phó tổ đại biểu HĐND  tỉnh tại huyện Si Ma Cai đánh giá cáo tinh thần làm việc, nghiên cứu nghiêm túc của các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện. Các ý kiến góp ý của đại biểu dự cuộc họp sẽ được Tổ đại biểu tiếp thu đầy đủ và tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh. Trong thời gian tới đến ngày khai mạc kỳ họp đồng chí Trần Bích Sửu đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu nếu có vấn đề cần kiến nghị Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục tiếp thu và sẽ gửi đến cơ quan của tỉnh để trả lời giải trình làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm.