Xã Quan Hồ Thẩn tổ chức Lễ ra quân vệ sinh môi trường nông thôn gắn với xây dựng Nông thôn mới năm 2022

Thực hiện kế hoạch về triển khai phong trào vệ sinh môi trường nông thôn gắn với xây dựng Nông thôn mới năm 2022. Đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tập trung xây dựng môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp; Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng mục đích, nội dung và ý nghĩa của Chương trình MTQG xây dựng NTM, trong đó cải tạo vệ sinh môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm gắn với xây dựng NTM. Sáng ngày 15/2/2022, tại thôn Lao Chải xã Quan Hồ Thẩn, Ban chỉ đạo các chương trình MTQG xã Quan Hồ Thẩn tổ chức Lễ ra quân vệ sinh môi trường nông thôn gắn với xây dựng NTM năm 2022, dự buổi Lễ ra quân có đồng chí Trần Bích Sửu - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã và nhân dân trong thôn Lao Chải.

Phát biểu tại Lễ ra quân đồng chí Trần Bích Sửu - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Quan Hồ Thẩn tiếp tục tuyên truyền đến nhân dân về công tác bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; phát động và duy trì các phong trào bảo vệ môi trường; tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn; thu gom xử lý rác thải, chất thải… để từng bước tiến tới môi trường bền vững; chủ động tích cực bằng những hành động cụ thể như tham gia vệ sinh đường giao thông, nơi công cộng; giữ gìn và bảo vệ nguồn nước; trồng và chăm sóc cây xanh; các thôn trên địa bàn thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân

Trong Lễ ra quân cán bộ và bà con nhân dân và học sinh trên địa bàn đã tổ chức quét dọn, thu gom rác thải, phát quang bờ bụi rậm, làm sạch lòng lề đường, tập kết toàn bộ rác thải về đúng nơi quy định, đảm bảo môi trường thông thoáng, xanh, sạch đẹp trên các tuyến đường, khuôn viên trường học, nhà văn hóa và khu vực công cộng. Không khí ra quân diễn ra sôi nổi, hào hứng thu hút đông đảo nhân dân tham gia./.

Xuân Đức