45 đồng chí là thành viên ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tuyến huyện và xã được tập huấn công tác quản lý an toàn thực phẩm
17/11/2017
Vừa qua, huyện Si Ma Cai phối hợp
với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai, đã tổ chức tập huấn công
tác quản lý an toàn thực phẩm cho 45
đồng chí, là thành viên ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tuyến huyện và các xã trên địa bàn huyện Si Ma Cai..
Trong
thời gian 1 ngày, 45 đồng chí là thành viên ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tuyến
huyện và các xã. Đã được truyền đạt các
nội dung: Các nguyên nhân dẫn đến ngộ
độc thực phẩm, những hậu quả khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, cách phòng trách ngộ
độc thực phẩm. Và các loại bệnh có thể lây truyền qua đường vệ sinh thực phẩm. Cách xử lý các tình huống
khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, được thực hành xử lý các vi phạm hành chính về
lĩnh vực an toàn thực phẩm. những điều
cơ bản của Luật an toàn thực phẩm, luật xử lý vi phạm hành chính và một số văn
bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác quản lý nhà nước
về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các văn
bản chỉ đạo của Ban bí thư Trung ương đảng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai trong
lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thông qua lớp
tập huấn, nhằm giúp các đồng chí trong ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của huyện và xã, nắm chắc các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, để ứng dụng trong
công tác quản lý an toàn thực phẩm tại cơ quan, đơn vị và các xã trên địa bàn
huyện./.
Thào Loan