Cây dược liệu ở Si Ma Cai hướng thoát nghèo bền vững cho nhiều nông dân
21/04/2017
Từ kết quả của gia đình anh Tráng
A Chảo ở thôn Cán Chư Sử, xã
Cán Cấu, trồng gần 1
ha cây đương quy, sau hai năm
chăm sóc, đến nay anh thu hoạch được hơn 3 tấn củ và 3 tấn thân lá bán cho Công ty Cổ phần Nam
Dược với giá 50.000 đồng/kg củ, thu nhập gần 300 triệu đồng, cao gấp 4 lần so với trồng
các loại cây rau màu khác.
Bằng nguồn WB Huyện Si Ma Cai, đã mở rộng diện tích
các loại cây dượng liệu như: Tam thất, ý dĩ, đương quy, gừng, nghệ, khổ sâm
bắc... Theo ông Viên
Đình Hiệp, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai,
Hiện huyện Si Ma Cai đã triển khai nhân rộng một số
cây dược liệu chuyên canh
như: tam thất, đương quy. Dự kiến, đến năm 2020, toàn huyện sẽ trồng mới
hơn 350 ha cây dược liệu
gồm tam thất, ý dĩ, đương quy; gừng, nghệ.
Việc đưa cây dược liệu trở thành một trong các cây
trồng chủ lực trong phát triển kinh tế ở Si Ma Cai, đặc biệt là việc quan tâm
xây dựng thương hiệu sản phẩm, tìm đầu ra cho sản phẩm sẽ là hướng thoát nghèo bền vững cho nhiều nông dân./.
Đ.
Nam