Huyện Si Ma Cai triển khai có hiệu quả công tác VSATTP
04/04/2018
Để triển
khai có hiệu quả
công tác vệ sinh
an toàn thực phẩm, trong tháng 2 năm 2018,
huyện Si Ma Cai đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ
tuyên truyền vận động , tổ
chức nhiều đợt kiểm tra liên ngành.
Đã tổ chức
tuyên truyền các văn bản, chỉ
thị, liên quan đến vần đề VSATTP
trên hệ thống
loa truyền thanh được 27 lượt, tuyên truyền trực tiếp được 59 buổi
thu hút trên 1000
người tham gia. Tiến hành kiểm tra 23 cơ sở sản xuất,kinh doanh, chế biến thực phẩm
trên địa bàn, trong đó xử lý 1 cơ sở
vi phạm và nhắc nhở 4 cơ sở có lỗi vi phạm nhỏ. Làm tốt công tác kiểm soát giết mổ, buôn bàn vận
chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn. Nhờ vậy
trong tháng 2 không có vụ ngộ độc nào xảy ra,
các cơ sở
kinh doanh, chế biến thực phẩm cơ bản đều chấp hành tối các quy định của
nhà nước về vệ sinh
an toàn thực phẩm.
Trong
thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền,tăng cường
công tác kiểm
tra. Tiến hành phu hóa chất khử
độc, tiêu trùng khi cần
thiết./.
Đ.Nam