Xã Bản Mế tập trung thu hoạch lúa mùa năm 2023

Vụ mùa năm 2023,  xã Bản Mế gieo trồng 227 ha lúa, do chủ động sản xuất đúng khung thời vụ và trồng các loại giống lúa lai, lúa thuần khả năng đề kháng tốt nên lúa ít bị sâu bệnh, phát triển tốt, năng suất ước đạt 4,6 tạ/ha.

Xã Bản Mế tập trung thu hoạch lúa mùa năm 2023

Ngay từ đầu vụ, UBND xã đã phân công cán bộ khuyến nông phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất, hướng dẫn bà con nông dân gieo cấy đúng khung, lịch thời vụ. Đồng thời, đẩy mạnh các biện pháp kỹ thuật chăm sóc lúa ngay từ giai đoạn đầu, nên toàn bộ diện tích lúa mùa của xã sinh trưởng, phát triển tốt.
    Trong điều kiện thời tiết hiện nay có nhiều diễn biến phức tạp, mưa thất thường, xã đã chỉ đạo các ngành liên quan bám sát đồng ruộng, đôn đốc bà con nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung ra đồng thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa vụ mùa được trên 60% diện tích lúa. Xã Bản Mế phấn đấu từ nay đến hết cuối tháng 10 sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa còn lại.

Xã Bản Mế tập trung thu hoạch lúa mùa năm 2023

Cùng với việc tập trung thu hoạch lúa mùa, xã Bản Mế đang triển khai kế hoạch truyên truyền vận động bà con nhân dân tiến hành làm đất để trồng các loại rau vụ đông./.

Lồ Sinh