Xã Nàn Sán làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

Để làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ rừng đặc biệt là công tác phòng cháy chữa cháy rừng trong những tháng cao điểm của mùa khô hanh năm 2017 này, Ban chỉ đạo PCCCR xã Nàn Sán đã thường xuyên chỉ đạo các ban ngành đoàn thể xã tăng cường xuống cơ sở, tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ rừng và vận động nhân dân tham gia phát triển mở rộng diện tích rừng trồng.

Năm 2016 xã Nàn Sán có 647 ha rừng trồng tăng 19,1 ha so với CK năm trước xã đang tổ chức chăm sóc 25 ha rừng năm thứ 2; 35 ha rừng năm thứ 3; 11,5 ha rừng năm thứ 4; tiến hành trồng 1000 cây Lát hoa, tổ chức đoàn thể ra quân trồng 100 kg hạt Trẩu trồng và trồng mới 5 ha rừng  sản xuất.

Có kết quả trên là nhờ UBND xã đã phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện tiến hành họp 13/13 thôn triển khai chi trả phí dịch vụ môi trường rừng theo quy định nhờ đó nhân dân đã thấy được tầm quan trọng của việc phát triển rừng và bảo vệ rừng, nên  thời gian qua không có vụ cháy rừng nào xảy ra.

Trong thời gian tới xã phấn đấu trồng mới 25ha rừng ( Trong đó: 10ha rừng phòng hộ, 15ha rừng sản xuất. Chăm sóc 65 ha rừng trồng, phấn đấu năm 2017 sẽ trồng thêm 5000 cây Lát hoa, cây Sa mộc dọc tuyến đường vào trung tâm cụm xã./.

Mạnh Linh